Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Du lịch Hà Nội: Review 20 địa điểm check in, các đặc sản Hà Nội, thời tiết, giá vé các khu vui chơi, tham quan, bảo tàng

Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến

Thủ đô Hà Nội luôn là một trong những điểm tham quan thu hút du khách ghé thăm bậc nhất Việt Nam. Bạn đã đến Thăng Long – Hà Nội bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cẩm nang du lịch Hà Nội cho người lần đầu ghé thăm Thủ đô nhé.

Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương
Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương

Điểm du lịch tại trung tâm Hà Nội

Điểm du lịch ở ngoại ô Hà Nội

Đặc sản

Thời tiết

Homestay, resort, khách sạn

Một số thông tin về Hà Nội

Hà Nội là Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là trung tâm đầu não về chính trị, văn hoá và khoa học kĩ thuật, đồng thời là trung tâm lớn về giao dịch kinh tế và quốc tế của cả nước.

Trải qua 1.000 năm hình thành và phát triển, kể từ khi vua Lý Thái Tổ chọn khu đất Đại La bên cửa sông Tô Lịch làm nơi định đô cho muôn đời. Kinh thành Thăng Long đã chứng kiến sự thăng trầm của hầu hết các triều đại phong kiến Việt Nam từ Lý- Trần – Lê – Mạc – Nguyễn… kinh thành Thăng Long là nơi buôn bán, trung tâm văn hóa, giáo dục của cả miền Bắc.

Hà Nội

Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương và cũng là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam, nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, có diện tích khoảng 3.358,6 km2 và dân số 8,05 triệu người (2019).

Hà Nội là thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam. Thủ đô có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã.

Vị trí địa lý

Tọa độ địa lí: Hà Nội hiện nay có vị trí từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ kinh độ Đông, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên – Vĩnh Phúc ở phía Bắc; Hà Nam – Hòa Bình ở phía Nam; Bắc Giang- Bắc Ninh- Hưng Yên ở phía Đông và Hòa Bình- Phú Thọ ở phía Tây.

Google Maps

Cổng giao tiếp điện tử TP

Thời tiết Hà Nội 4 mùa như thế nào?

Thời tiết Thủ đô mang đặc điểm của vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Một năm phân thành bốn mùa:

  • Xuân – Hạ – Thu – Đông.  Mùa xuân bắt đầu từ tháng 1 tới tháng 4.
  • Mùa hạ bắt đầu  từ tháng 5, kết thúc vào tháng 7.  Mùa thu diễn ra từ tháng 8 cho đến tháng 10.
  • Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 1 năm sau.
Xe buýt 2 tầng
Xe buýt 2 tầng  (VOV)

Phương tiện du lịch

Diện tích Hà Nội rất rộng, các khu du lịch, tham quan, vui chơi giải trí cũng trải dài, phân bố khắp các quận huyện. Do đó, khi đến đây, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiên như: Xe buýt, taxi, xe buýt 2 tầng, thuê xe máy, xích lô, book xe công nghệ cả ô tô lẫn xe máy hay đi theo đoàn xe du lịch đều vô cùng thuận tiện.

Để đến Hà Nội bạn cũng có rất nhiều cách:

  • Với những du khách ở xa có thể lựa chọn: máy bay (sân bay Nội Bài cách trung tâm khoảng 30 km), tàu hỏa (Ga Hà Nội cách trung tâm khoảng 2-3 km).
  • Với những nơi gần hơn có thể lựa chọn: xe khách, taxi, xe du lịch, limousine hoặc phượt xe máy…

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan