Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Quy Nhơn: Review 10++ địa điểm du lịch, check in, giá vé tham quan, đặc sản, thời tiết

Review Quy Nhơn Bình Định
Review Quy Nhơn Bình Định

Quy Nhơn – “tiểu Maldives” phiên bản Việt

Quy Nhơn là một trong những thành phố biển đẹp nhất Nam Trung Bộ nói chung và Bình Định nói riêng. Nơi đây có rất nhiều bãi tắm đẹp, địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, cảnh quan tại Kỳ Co, Eo Gió còn được ví như “tiểu Maldives” xinh đẹp của Việt Nam. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về các điểm du lịch tại Quy Nhơn và du lịch Bình Định, giá vé các khu vui chơi giải trí, các đặc sản và thời tiết tự động cập nhật theo giờ.

Các địa điểm du lịch Quy Nhơn Bình Định

Du lịch Quy Nhơn Bình Định nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bên cạnh đó không thể không nhắc đến những hòn đảo, cù lao, hay ốc đảo xanh…

Tổng Quan Du lịch Quy Nhơn

Các bãi biển

Khách sạn Quy Nhơn giá rẻ

Các hòn đảo

Dự báo thời tiết Quy Nhơn Bình Định tự động

Đặc sản Quy Nhơn Bình Định

Thông tin về Quy Nhơn Bình Định

Quy Nhơn là một thành phố lớn ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ  và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định.

Vị trí

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía đông nam tỉnh Bình Định, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Biển Đông
  • Phía tây giáp huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh
  • Phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát
  • Phía nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Quy Nhơn  cách Hà Nội 1.065 km về phía bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km về phía nam, cách thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) 165 km và cách thành phố Đà Nẵng 323 km. Google Maps

Bản đồ các địa điểm du lịch Quy Nhơn

Từ bến xe khách Quy Nhơn, đến Mộ Hàn Mặc tử 15 km, Bãi Tắm Hoàng Hậu 1,7 km. Muốn đi Ghềnh Ráng, bạn phải đi 4 km. Bến xe Quy Nhơn cách Bãi Xếp 9, 5 km. Nha thờ chính tòa Quy Nhơn cách Bến xe 5 km.

Bản đồ du lịch Quy Nhơn - Bản đồ Quy Nhơn
Bản đồ du lịch Quy Nhơn – Bản đồ Quy Nhơn – Trung tâm thành phố (Trippy)

Bản đồ Quy Nhơn khu vực đảo

Cầu Thị Nại cách ga Cần Thơ 9km. Lấy điểm mốc từ Ga Quy Nhơn, du khách có thể ghé làng chài Nhơn Hải cấch đó 22 km (đi qua Cầu Thị Nai) hoặc bán đảo Phương Mai (21km).

Từ Ga Cần Thơ đi Bãi Kỳ Co 17 km, đến Safari FLC Quy Nhơn là 22 km. Đến Eo Gió và Hòn Sẹo 25 km.

Bản đồ du lịch Quy Nhơn - Bản đồ Quy Nhơn - Khu vực đảo (Trippy)
Bản đồ du lịch Quy Nhơn – Bản đồ Quy Nhơn – Khu vực đảo (Trippy)

Khí hậu

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, có đường biển dài nên ảnh hưởng mạnh mẽ khí hậu biển. Nhiệt độ trung bình quanh năm chỉ dao động 24-25 độ C. Thời tiết chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô nên tạo điều kiện cho du khách lựa chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình.

TP Quy Nhơn đón khách du lịch đông nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 dương lịch. Lúc này, khí hậu mát mẻ, trời trong xanh, nắng dịu dàng, biển dịu êm tạo thuận lợi cho chuyến đi của du khách. Từ tháng 10 đến tháng 3 sang năm là thời điểm mùa mưa kéo dài, có thể kèm theo bão khiến cho mặt biển nổi giông gió, cơn mưa rào như trút nước ập xuống bất kỳ. Du khách nên cân nhắc đến du lịch Quy Nhơn vào thời điểm này.

Phương tiện di chuyển

Ba loại hình di chuyển có thể tới với Tp Quy Nhơn là: đường hàng không, đường bộ, đường sắt. Trong đó,đường hàng không được du khách lựa chọn nhiều nhất khi tới du lịch Quy Nhơn.

  • Đường hàng không: Tại TP Quy Nhơn có sân bay Phù Cát đón tiếp du khách nội địa. Cảng hàng không cách TP Quy Nhơn 30km, sau khi xuống sân bay, du khách có thể di chuyển bằng taxi, xe bus để vào thăm quan các điểm trong thành phố. Giá vé máy bay từ Hà Nội vào Quy Nhơn dao động từ 800.000 VNĐ – trên 2.000.000 VNĐ/ 1 vé, tùy thời điểm. Chặng bay từ Hồ Chí Minh – Quy Nhơn có giá thấp hơn, cao điểm chỉ khoảng 1.500.000 VNĐ/ 1 vé. Giá vé xe bus từ sân bay vào thành phố chỉ 35.000.000 VNĐ/ 1 vé.
  • Đường bộ: Du khách có thể đi theo quốc lộ 1D đến tỉnh Bình Đình. Các tuyến đi khách Bắc – Nam đều đi qua địa phận tỉnh Bình Định nên du khách hoàn toàn yên tâm. Khi tới địa phận tỉnh Bình Định, bạn chỉ cần báo tài xế xuống địa điểm có thể dễ dàng di chuyển tới TP Quy Nhơn. Giá vé xe khách Bắc – Nam chỉ khoảng 500.000 -700.000 VNĐ/ 1 vé.
  • Đường sắt: Tại Quy Nhơn có 2 ga là ga Diêu Trì và ga Quy Nhơn. Tuyến tàu đường sắt Bắc Nam chạy qua ga Diệu Trì nên du khách từ 3 miền Tổ Quốc đều có thể lên tàu tới du lịch Quy Nhơn. Tuy nhiên, ga Quy Nhơn chỉ có chuyến tàu từ Sài Gòn – Quy Nhơn, Quy Nhơn – Vinh, Quy Nhơn – Nha Trang, Quy Nhơn- Đà Nẵng vì nên du khách ở miền Bắc không thể tới ga này nếu chọn đi đường sắt.
  • Ngoài ra, các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô gia đình để tới du lịch Quy Nhơn. Các bạn chỉ cần đi dọc theo quốc lộ 1A là có thể tới với tỉnh Bình Định.
Lựa chọn di chuyển tới Quy Nhơn bằng đường sắt là một lựa chọn khá thú vị
Lựa chọn di chuyển tới Quy Nhơn bằng đường sắt là một lựa chọn khá thú vị

Khi tới du lịch Quy Nhơn, du khách có thể lựa chọn cac loại phương tiện như xe bus, tãi, xe ôm công nghệ, thuê xe máy để di chuyển tới các địa điểm thăm quan./.

Loading...