Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Kinh nghiệm du lịch Bình Định chi tiết từ A đến Z

Du lịch Bình Định

Trong vài năm trở lại đây, du lịch Bình Định đã nhận được sự quan tâm sánh ngang với các địa điểm khác trong nước như: du lịch Phú Quốc, du lịch Đà Nẵng, du lịch Đà Lạt. Du khách tìm đến Bình Định để khám phá mảnh đất hiền dịu nhưng lại mang trong mình biết bao vẻ quyến rũ.

Nên đi du lịch Bình Định vào khoảng thời gian nào?

Bình Định thuộc địa phận Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. Thế nhưng, nhờ sự ưu ái của thiên nhiên là giáp biển nên du lịch Bình Định vẫn thu hút lượng khách thăm quan đông hằng năm. Du khách lựa chọn tới Bình Định nhiều nhất vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm để nghỉ mát, tận hưởng không khí trong lành của biển.

Đặc biệt, với địa hình có nhiều đồi cát, Bình Định còn thu hút các bạn trẻ tới thăm quan các dịch vụ trải nghiệm mạo hiểm như trượt cát, đi xe địa hình trên cát.

du lịch Bình Định có gì hấp dẫn?
Du lịch Bình Định có gì hấp dẫn?

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định là điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước. Tuy nhiên, du khách không nên chỉ khám phá riêng thành phố Quy Nhơn mà Bình Định còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn, thú vị.

Bình Định ở đâu?

Bình Định là tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 830km, cách Đà Nẵng khoảng 223km, cách TPHCM 446km.

  • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi 
  • Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên 
  • Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai
  • Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 134 km

Dự báo thời tiết Bình Định

Để hành trình du lịch diễn ra thuận tiện, xem dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới là một trong những kinh nghiệm quý báu.

Bản đồ du lịch Bình Định

Từ bến xe khách Quy Nhơn, đến Mộ Hàn Mặc tử 15 km, Bãi Tắm Hoàng Hậu 1,7 km. Muốn đi Ghềnh Ráng, bạn phải đi 4 km. Bến xe Quy Nhơn cách Bãi Xếp 9, 5 km. Nha thờ chính tòa Quy Nhơn cách Bến xe 5 km.

Bản đồ du lịch Quy Nhơn - Bản đồ Quy Nhơn
Bản đồ du lịch Quy Nhơn – Bản đồ Quy Nhơn – Trung tâm thành phố (Trippy)

Bản đồ Quy Nhơn khu vực đảo

Cầu Thị Nại cách ga Cần Thơ 9km. Lấy điểm mốc từ Ga Quy Nhơn, du khách có thể ghé làng chài Nhơn Hải cấch đó 22 km (đi qua Cầu Thị Nai) hoặc bán đảo Phương Mai (21km).

Từ Ga Cần Thơ đi Bãi Kỳ Co 17 km, đến Safari FLC Quy Nhơn là 22 km. Đến Eo Gió và Hòn Sẹo 25 km.

Bản đồ du lịch Quy Nhơn - Bản đồ Quy Nhơn - Khu vực đảo (Trippy)
Bản đồ du lịch Quy Nhơn – Bản đồ Quy Nhơn – Khu vực đảo (Trippy)

Lựa chọn các phương tiện tới Bình Định

  • Đường hàng không: Bạn có thể đến du lịch Bình Định qua sân bay Phù Cát. Các chuyến bay từ Hà Nội, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh vào Bình Định sẽ hạ cánh ở sân bay Phù Cát, cách trung tâm 30km. Giá vé máy bay nội địa chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/ 1 vé. Phương tiện di chuyển này khá thuận lợi và tiết kiệm thời gian.
  • Đường bộ: Ở miền Bắc, bạn đi xe giường nằm ở bến xe Mỹ Đình có thể bắt xe đi Bình Định. Ở miền Nam, bạn ra bến xe miền Đông sẽ có nhiều nhà xe có chuyến đi Bình Định.
Căn cứ vào khoảng cách địa lý, bạn có thể lựa chọn cách di chuyển tới Bình Định thuận tiện nhất
Căn cứ vào khoảng cách địa lý, bạn có thể lựa chọn cách di chuyển tới Bình Định thuận tiện nhất
  • Đường sắt: Ở Bình Định có ga Diêu Trì nằm ở TP Quy Nhơn. Hằng ngày, các chuyến tàu Thống Nhất Bắc nam đều chạy qua ga. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và được ngắm cảnh bên đường thì tàu hỏa để du lịch Bình Định là một lựa chọn không thể bỏ qua.
  • Thuê xe máy tại Bình Định

XUÂN TÍNH
Địa chỉ: 162 Tây Sơn, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0914 289354

23 NGUYỄN THỊ ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Nguyễn Thị Định, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0868752379 – 0869785969

ANH DANH
Địa chỉ: Eo Gió, Nhơn Lý, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0972 537 277

RỖNG MORTOBIKE
Địa chỉ: 278/3 Nguyễn Thái Học, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0933 544422

BÌNH LONG
Địa chỉ: Tổ 46, KV5, Phường Quang Trung, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0909 922230 – 0256 3535036

ANH TRƯỞNG
Địa chỉ: 6 Nguyễn Nhạc, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0984 276302

SƠN LOAN
Địa chỉ: 213 Cần Vương, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 194 48 96

THÁI CHÂU
Địa chỉ: 16/1, Đường Trần Bình Trọng, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0792 407 445

TUẤN ANH
Địa chỉ: 30 Hàm Nghi, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0359 538516

Khách sạn, homestay tại Bình Định

Life’s A Beach
Địa chỉ: Tổ 1, Khu vực 1, Bãi Xép, phường Ghềnh Ráng, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0978 931085

Q Inn Homestay
Địa chỉ: 11, Mai Xuân Thưởng, Trần Hưng Đạo, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 094 723 24 23

HomeStay 1988 PuB
Địa chỉ: 162 Xuân Diệu, Hải Cảng, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 599 61 96

Homestay KA200
Địa chỉ: 34/12 An Dương Vương, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905 496649 – 0914 092079

Anh Thảo Homestay Quy Nhơn
Địa chỉ: 38/3 Chương Dương, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0935 965369 – 0984 627379

 Homestay Romantic Quy Nhơn
Địa chỉ: Khu vực 2, Ghềnh Ráng, Tp Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0256 6282 999

Khám phá các địa điểm du lịch Bình Định

Bãi biển Quy Nhơn

Bãi biển Quy Nhơn nằm trong TP Quy Nhơn, đường bờ biển dài, cong như hình cánh cung, bãi cát trắng mịn, dài 5 km. Đây là địa điểm chắc chắn du khách phải đến đầu tiên khi đặt chân tới du lịch Bình Định.

Bãi biển Quy Nhơn đẹp nổi tiếng tại Bình Định
Bãi biển Quy Nhơn đẹp nổi tiếng tại Bình Định

Ghềnh Ráng – Tiên Sa

Khu du lịch nằm trong trung tâm thành phố Quy Nhơn mang vẻ đẹp của đất trời với biển rộng mênh mông và dãy núi đá nhấp nhô. Địa điểm như một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Bình Định. Du khách tới đây dể ngắm cảnh và cắm trại.

Bên trong địa điểm có bãi tắm Hoàng Hậu đẹp nổi tiếng
Bên trong địa điểm có bãi tắm Hoàng Hậu đẹp nổi tiếng

Du lịch Bình Định – Mộ Hàn Mặc Tử

Đây là một nhà thơ nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là một trong những người tiên phong cho thể loại thơ mới. Du khách đi qua đỉnh dốc Mộng Cầm, rẽ vào con đường bậc thang sẽ thấy khuôn viên nơi nhà thơ an nghỉ. Quang cảnh nơi đây êm dịu, thanh bình. các bạn trẻ đến đây để biết thêm những điều mới về nhà thơ và cuộc sống lúc sinh thời của ông. 

Nhà thờ Ghềnh Ráng

Địa điểm này được xây dựng vào 11/2/1963, nơi đây lưu giữ nét văn hóa tôn giáo của người dân Quy Nhơn. Du khách leo lên trườn dốc thì mới tới nơi. Quang cảnh thiên nhiên hai bên đường xanh mát, núi đá nhấp nhô tạo cảm giác vô cùng lãng mạn. Nhà thờ phác họa bức tranh tín ngưỡng tôn giáo của người dân Bình Định.

Bãi trứng

Bãi tắm Hậu Hoàng là tên gọi khác của địa điểm du lịch Bình Định này. Cách TP Quy Nhơn 3km về phía Đông – Nam, bãi tắm nằm trong khu danh thắng Ghềnh Ráng nên quý khách có thể tận hưởng không khí biển ngay khi đặt chân tới khu danh thắng này.

Du lịch Bình Định – Bãi biển Quy Hòa

Du lịch Bình Định là tới với miền biển nên bãi biển Tuy Hòa. Bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh không gợn sóng. Mang vẻ dẹp hiền dịu và trong trẻo, bãi biển trở thành nơi hẹn hò của các cặp tình nhân, nơi nghỉ dưỡng của nhiều đoàn khách trong và ngoài nước.

Bãi biển Quy Hòa có tiếng sóng vỗ êm dịu
Bãi biển Quy Hòa có tiếng sóng vỗ êm dịu

Bãi Xép

Cách thành phố hơn 10 km, bãi Xép nằm ở khu sinh thái rừng biển bãi Xép do con người tạo nên. Do có sự khai thác của con người, vẻ đẹp của bãi Xép đã được cải thiện rất nhiều, thu hút khách du lịch trong thời gian vừa qua.

Bãi Dại 

Dù vẫn còn mang vẻ hoang sơ nhưng địa điểm du lịch Bình Định này mang tới sự bình yên cho du khách. Các bạn có thể tới đây để cảm nhận hương vị của biển, hít hà không gian xanh mát.

Bãi Bàng

Bãi Bàng sạch đẹp, bờ cát trắng tinh, rặng phi lao nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, diện tích khudu lịch này khá nhỏ. Dù bất lợi về diện tích nhưng nhiều du khách lại lựa chọn tới đây vì vẻ đẹp chân thực và mộc mạc của bãi Bàng.

Bãi Rạng

Thuộc địa phận Phú Yên, bãi Rạng nằm giữa 2 ghềnh đá nên có diện tích nhỏ. Bãi Rạng không được nhiều du khách biết đến do vẫn còn hoang sơ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ thích tới đây để ngắm bình minh và hoàng hôn thơ mộng.

Du lịch Bình Định – Eo Gió 

Đây là eo núi hình cánh cung. Các bạn trẻ thường đến đây check in sống ảo bởi vẻ đẹp núi đá hoang sơ ấn tượng. Eo gió là nơi đầu tiên đón các luồng gió biển thổi vào đất liền. Nhằm khai thác du lịch, Eo gió được cải tạo với hàng rào, ngọn hải đăng, cối xay gió đê rphujc vụ du khách thăm quan và chụp ảnh.

eo gió là nơi nhiều du khách đến check in nhất
eo gió là nơi nhiều du khách đến check in nhất

Du lịch Bình Định – Kỳ Co 

Du khách tới du lịch Bình Định đừng bao giờ quên tên Kỳ Co. Dù là bãi biển tự phát do người dân tự phục vụ du khách nhưng lại được nhiều người biết đến. Kỳ co mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí.

Bãi tắm Kỳ Co
Bãi tắm Kỳ Co

Hòn Khô 

Muốn thăm làng chài Nhơn Hải thì hãy ghé Hòn Khô. Mùa biển động, sóng biển trắng xóa, vỗ mạnh vào bờ. Khi biển lặng, vẻ đẹp dịu dàng lại khoác lên mình vô cùng quyến rũ.

Cù Lao Xanh 

Cách trung tâm TP Quy Nhơn 20km, Cù Lao Xanh cũng là một địa điểm du lịch Bình Định mà nhiều du khách quan tâm. Bãi biển xanh trong, bờ cát trắng kết hợp cùng với các loại hình giải trí như lặn biển ngắm san hô, mô tô nước,…

Cù Lao Xanh mang vẻ đẹp xanh mát, yên bình
Cù Lao Xanh mang vẻ đẹp xanh mát, yên bình

Cầu Thị Nại 

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, dài 7km nối TP Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Cây cầu là biểu tượng của du lịch Bình Định. 

Tháp Đôi

 Đây là di tích tín ngưỡng của người Chăm pa trước khi bị người Khơ me đô hộ. Tháp được làm từ đất nung đỏ, mang nét văn hóa độc đáo. Du khách tới đây sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp văn hóa ấn tượng của người xưa.

Chùa Ông Núi

Chùa có tên gọi khác là chùa Linh Phong. Tượng phật cao 2,5m, đại hồng chung nặng 1,2 tấn được các nghệ nhân từ Huế thực hiện.

chùa Ông núi - Không gian văn hóa tâm linh khi du lịch Bình Định
chùa Ông núi – Không gian văn hóa tâm linh khi du lịch Bình Định

Nhà thờ Lòng Sông 

Nhà thờ hay còn gọi là Tiểu chủng viện Lòng Sông, mang vẻ đẹp kiến trúc cổ, diện tích rộng lớn.Địa điểm này được rất nhiều bạn trẻ check in.Quang cảnh nơi đây khiến người ta liên tưởng đang đứng giữa trời Âu.

Các món ăn ngon khi du lịch Bình Định

Bánh xèo tôm nhảy

Chiếc bánh xèo ăn thơm ngon, giòn giòn, vỏ ngoài vàng ruộm. Bên trong nhân giá đỗ, tôm, thịt. Nước chấm đậm vị ăn kèm tạo nên hương vị khác biệt.

Bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo tôm nhảy

Bún chả cá 

Nước dùng nếu từ xương cá, đầu cá tạo nên vị ngọt thanh. Tương ớt Bình Định là điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. Đây là món đặc sản của người dân Bình Định.

Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi làm từ bột gạo, mềm, sợi bánh nhỏ. Lòng heo làm sạch được nhồi tiết, các loại gia vị. Món ăn ưa thích vào buổi sáng của người dân, đặc biệt là cánh mày râu rất ưa chuộng món ăn này.

Du lịch Bình Định nhớ ghé ăn bún hỏi lòng heo
Du lịch Bình Định nhớ ghé ăn bún hỏi lòng heo

Gà chỉ xôi cháy

Gà được chiên giòn da bọc xôi ăn thơm ngon vừa miệng. Cái tên gà chỉ xuất phát từ việc gà được nuôi nhốt trong chuồng, khách tới muốn ăn con nào thì chỉ, thịt đúng con đó.

Bún tôm Châu Trúc

Tôm làm bánh phải là những con tôm bắt từ đâm Châu Trúc vẫn còn sống, tươi. Tô bún nóng hổi, ăn kèm tương ớt tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

Bún tôm Châu Trúc - đặc sản du lịch Bình Định
Bún tôm Châu Trúc – đặc sản du lịch Bình Định

Bún rạm Phù Mỹ 

Com rạm nhỏ hơn con cua đồng, lớp vỏ cứng, mình dẹt, nhiều gạch, thịt ngọt. Bún sợi nhỏ, nước dùng ngọt đậm đà át mùa tanh của hải sản. Du lịch Bình Định đừng quên thường thức món ăn dân dã mà thơm ngon này.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bình Định. Hy vọng các bạn đã có đẩy đủ hành trang, kiến thức cho chuyến du lịch sắp tới.

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...