Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Du lịch Huế: Review 20 địa điểm du lịch check in, các đặc sản, thời tiết, giá vé các khu tham quan

Review Huế
Review Huế

Huế – Kinh đô xưa, trải nghiệm mới

Huế từ lâu đã nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và các di tích lịch sử, các cung điện, đền đài mang “hơi thở” cổ xưa của triều Nguyễn – triều đại phong iến cuối cùng của Việt Nam. Ngày nay, những kiến trúc phong kiến này đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cố đô.

Ai cũng muốn một lần du lịch Huế để tận mắt nhìn thấy những bằng chứng sinh động về cuộc sống của vua chúa triều Nguyễn.  Bên cạnh đó làcảm nhận cái tình chân phương, giọng nói thân thương, nghe là nghiện của con người Huế.

Du lịch cố đô Huế
Du lịch cố đô Huế

Những địa điểm du lịch tại Huế

Điểm du lịch thiên nhiên

Lăng tẩm, di tích

Một số thông tin về Huế

Huế từng là kinh đô (cố đô Huế) của Việt Nam thời phong kiến dưới triều Tây Sơn (1788–1801) và triều Nguyễn (1802–1945). Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hóa – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Những địa danh nổi bật là sông Hương và những di sản để lại của triều đại phong kiến.

Huế có năm danh hiệu UNESCO ở Việt Nam: Quần thể di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014) và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế (2016). Ngoài ra, Huế còn là một trong những địa phương có di sản hát bài chòi đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Vị trí địa lý

Huế nằm cách thủ đô Hà Nội 668 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1039 km về phía Bắc và cách Đà Nẵng 95 km về phía Bắc. Google Maps

Thành phố Huế nằm ở trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, địa bàn nằm trải dài theo dòng sông Hương và có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang
 • Phía tây giáp thị xã Hương Trà
 • Phía nam giáp thị xã Hương Thủy
 • Phía bắc giáp huyện Quảng Điền và biển Đông.
Chùa Thiên Mụ Huế
Chùa Thiên Mụ

Khí hậu

Khí hậu ở Huế thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa nhưng mang tính chất chuyển tiếp từ á xích đới lên nội chí tuyến gió mùa. Vì thế mà ở đây không có mùa đông và mùa khô rõ rệt như Bắc Bộ và Nam Bộ.

Thời tiết ở Huế khá khắc nghiệt, có hai khuynh hướng là khô nóng và mưa ẩm, lạnh. Mùa nóng thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 và mùa lạnh thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Vào thời gian này, do ảnh hưởng của gió mùa Đông bắc nên Thời tiết Huế mưa nhiều và thời tiết khá lạnh.

Nếu so sánh về hai kiểu thời tiết thì hiển nhiên mùa khô là mùa thuận lợi để đi du lịch Huế. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho đến cuối tháng 2, Huế vẫn còn mùa xuân, lúc này thời tiết Huế khá đẹp, khí hậu dịu mát, đôi khi hơi se lạnh, rất thích hợp để đi dạo và thăm thú các di tích lịch sử đền đài, thành quách.

Trong khi đó vào mùa mưa, Huế thường có mưa nhiều hơn các địa phương lân cận. Một số thời điểm từ khoảng tháng 9 đến tháng 10 là mùa của hoa bằng lăng tím, đôi khi trời quang, mây tạnh, khí hậu ôn hòa.

Ca Huế trên sông Hương
Ca Huế trên sông Hương

Phương tiện di chuyển

Đến Huế

Để đến Huế, du khách có nhiều lựa chọn. Nếu ở xa, du khách có thể lựa chọn máy bay, tàu hỏa, xe khách đường dài. Nếu ở các tỉnh lân cận có thể lựa chọn taxi, xe khách, thậm chí là phượt xe máy để tự do khám phá Huế.

Di chuyển trong Huế

Phương tiện đi lại ở Huế cũng vô cùng đa dạng. Du khách có thể lựa chọn những phương tiện thô sơ để phù hợp với phong cảnh của Cô đo. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Xe đạp. Với hầu hết các điểm đến du lịch trong vòng 10km, khám phá cố đô Huế bằng một chiếc xe đạp là sự lựa chọn của rất nhiều du khách. 
 • Xe máy, xe ô tô du lịch
 • Xe ôm
 • Thuyền Rồng.
 • Xe xích lô
 • Xe điện. 
 • Xe bus.

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...