Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Đà Lạt: Review 30++ điểm du lịch check in, đặc sản, thời tiết, giá vé các khu vui chơi, vườn hoa

Review Đà Lạt
Review Đà Lạt

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Đà Lạt là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng thuộc khu vực Tây Nguyên (Miền Trung Việt Nam), nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, cách thủ đô Hà Nội 1.481km và TP. Hồ Chí Minh 293km.

Khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ, khung cảnh ngập tràn trong sắc hoa, cánh rừng thông bát ngát, và những lớp sương mờ ảo… Bài viết dưới đây là một cuốn cẩm nang về du lịch Đà Lạt, giúp bạn có thể khám phá trọn vẹn thành phố ngàn hoa.

Các địa điểm du lịch tại Đà Lạt

“Thành phố ngàn hoa”, “Thành phố trong sương”, “Xứ hoa Anh Đào”, “Thành phố ngàn thông”, hay “Tiểu Paris” là những cái tên khác mà người ta dùng để gọi Đà Lạt. Chẳng phải tự dưng mà nơi đây lại có những tên gọi mỹ miều ấy, thực sự Đà Lạt là một nơi tuyệt vời để bạn khám phá hay cùng gia đình, người thân, người yêu có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn.

Địa điểm du lịch sinh thái, thiên nhiên

Các hồ nước

Các thác nước

Những vườn hoa, cánh đồng hoa Đà Lạt

Quán cafe view đẹp

Những điểm du lịch tâm linh, di tích

Đặc sản

Thời tiết

Khách sạn, homestay, resort

Một số thông tin về Đà Lạt

Tên gọi Đà Lạt có người cho rằng những người Pháp là “sáng lập viên” đã chọn cho thành phố xinh đẹp này. Một câu châm ngôn đầy ý nghĩa như các thành phố Châu Âu bắng tiếng Latinh “DAT ALLIIS LAETITIUM ALLIIS TEMPERRIEM”.

thung lung vang da lat 07

Năm chữ đầu ghép lại thành từ Đà Lạt có nghĩa là “cho người này niềm vui cho người kia sự mát lành”. Thế nhưng theo nhiều nhà nghiên cứu dân tộc học thì tên Đà Lạt có từ gốc là đạ Lạch phát âm theo tiếng của người Lạch.

Đây là một trong 3 chi phái thuộc hệ K’ho cùng chia nhau sống tại các vùng phía Bắc tỉnh Lâm Đồng. Theo ngôn ngữ K’ho, Đa, Đạ hay Đăk có nghĩa là nước, là sông, là suối; Lạch (Lạt) là tên bộ tộc của dân tộc K’ho.

Như vậy Đà Lạch là con suối của người Lạch. Trong hơn 100 năm qua thành phố sương mù này mang nhiều cách hiểu và nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng ngày nay, chúng ta trả lại ý nghĩa ban đầu cho Đà Lạt. Đó là con suối người Lạch, là quê hương của người Lạch và người Lạch một thành viên trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Google Maps

Cổng thông tin điện tử

Vị trí

Thành Phố Đà Lạt cách Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km. Cách thủ đô Hà Nội 1.481km và Thành phố Hồ Chí Minh 293km, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 205km. Nếu đi đường đèo mới thì chỉ mất khoảng hơn 3 giờ để tới thành phố Nha Trang.

Mây khói, non nước vần vũ
Mây khói, non nước vần vũ

Thời tiết

Được thiên nhiên ưu ái, Đà Lạt quanh năm mát mẻ. Khí hậu dịu mát nhất nước ta. Nhiệt độ trung bình không quá 20-21 độ C kể cả ngày nóng nhất. Thời tiết cũng không quá lạnh nhiệt độ ít khi dưới 10 độ C. 

Bản đồ

Bản đồ du lịch Đà Lạt
Bản đồ

Phương tiện di chuyển

Đà Lạt có các chuyến bay đi đến Tp. Hồ Chí Minh, Vinh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại. Lâm Đồng có đường bộ chính là quốc lộ 20 chạy xuyên qua tỉnh từ Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Ma Đa Gui tới Đồng Nai.

Ngoài ra tỉnh Lâm Đồng còn nằm trên trục đường quốc lộ 27 gồm các tỉnh Tp.Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) – Lâm Đồng – Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột), trục đường 28: Bình Thuận – Lâm Đồng (Di Linh) – Đắk Nông.

Từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu bạn đi ô tô theo quốc lộ 20 chừng 300km khoảng 8 tiếng đồng hồ là đến nơi. Trong tương lai khi các đường cao tốc hoạt động thì thời gian sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể đi đường 27 để đi từ Phan Rang ngược sông Dinh lên thành phố mộng mơ.

Du lịch Phượt
Phượt cũng là trải nghiệm thú vị

Thuê xe

Xe máy: giá từ 80.000 – 120.000 VNĐ/ngày.

Xe đạp đôi: 20.000 VNĐ/giờ. Để thuê được xe đạp hay xe máy bạn cần đem theo CMND.

Thuê xe ôtô: Giá thuê trong ngày (từ 8h00 – 17h00) từ 1 triệu đồng trở lên, quá giờ tính 100.000 VNĐ/giờ.

Xe bus: Các tuyến xe bus từ bến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt theo các tuyến đường về các xã, huyện của Đà Lạt, Lâm Đồng. Giá vé tính toàn tuyến hoặc theo từng chặng, từ 4.000 – 30.000 VNĐ/người.

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...