Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Review top 8 cung đường Hoa Dã Quỳ đẹp nhất Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Là loài sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá, Hoa Dã Quỳ tượng trưng cho tình yêu   mãnh liệt vượt lên nghịch cảnh khó khăn. Ở Đà Lạt, Hoa Dã Quỳ mọc trên đường, rực rỡ trên cả một ngọn đồi hay trong lòng thành phố

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về những địa điểm ngắm Hoa Dã Quỳ đẹp tại Đà Lạt, hy vọng sẽ hữu ích đến bạn.

Hoa dã quỳ, Đà Lạt
Trần Thị Hoài Linh

Sự tích về Hoa Dã Quỳ

Ý nghĩa Hoa Dã Quỳ

Gắn liền với câu chuyện tình đau lòng được truyền miệng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù.

Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngã xuống mọc lên những bông Hoa Dã Quỳ mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy ý nghĩa của Hoa Dã Quỳ đại diện cho tình yêu mong manh nhưng rất mãnh liệt của cô gái dành cho chàng trai. Nếu được bạn nữ nào tặng một bông Hoa Dã Quỳ thì bạn phải biết cô ấy đang thầm yêu bạn đấy.

Dã quỳ, cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe, quỷ già (do nói lái từ “dã quỳ”) (danh pháp hai phần: Tithonia diversifolia) là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae), hiện nay phân bổ rộng khắp trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới

Sự tích về hoa dã quỳ
Thùy Trinh

Mùa Hoa Dã Quỳ nở vào tháng mấy?

Như mọi năm, mùa Hoa Dã Quỳ bắt đầu vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch. Nếu thời tiết mưa nhiều, mùa hoa sẽ đến muộn hơn. Hơn nữa, mỗi ngày, hoa sẽ nở từ sáng sớm, vì vậy khoảng thời gian ngắm Hoa Dã Quỳ đẹp nhất là buổi sáng. Khi nắng lên gay gắt, hoa sẽ không còn được tươi nữa.

Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt – những cung đường đẹp nhất

Cung đường Hoa Dã Quỳ Đà Lạt: Đèo Preen và đường cao tốc Liên Khương

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 24 phút
 • Cách trung tâm: 6,1km

Là cung đường đè ngắn nhất, kết hợp giữa đồi núi quanh co sườn dốc của các rừng thông xanh ngắt nơi đây. Tại địa điểm ngắm Hoa Dã Quỳ này, bên trên rừng xanh bạt ngàn cùng những sắc vàng tươi của những triền Hoa Dã Quỳ.

Đoạn đường từ sân bay Liên Khương đến Đà Lạt cũng ngập trong sắc vàng của loại Hoa Dã Quỳ. Nếu đứng từ địa điểm này bạn nhìn về phía núi Voi bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng với những quả đồi sẽ được nhuộm vàng tươi.

Sự kết hợp của những màu sắc thiên nhiên tại đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt
Tram Nguyen

Mùa Hoa Dã Quỳ Đà lạt: Làng hoa Vạn Thành – Thung Lũng Vàng

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 36 phút
 • Cách trung tâm: 6,4km

Địa điểm Hoa Dã Quỳ Đà Lạt trên đường tới làng hoa Vạn Thành và Thung lũng Vàng rất dễ tìm và dễ đi. Du khách chỉ cần đi thẳng theo hướng Quốc lộ 20, rẽ vào Trần Hưng Đạo, tiếp tục di chuyển trên trục đường chính Cam Ly (đi qua làng hoa) và rẽ phải vào đường Ankroet là tới Thung lũng Vàng.

Mùa Hoa Dã Quỳ: Núi Langbiang- Thác Voi – Tà Nung  – Vạn Thành – Cam Ly

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 2h
 • Cách trung tâm: 7km

Gần giống với cung đường trên, nhưng cung đường này dài hơn và bạn có hai sự lựa chọn: Đi từ thành phố Đà Lạt theo đường Trần Hưng Đạo thuộc Quốc lộ 20 ra sân bay Cam Ly, tới làng hoa Vạn Thành thì có thể chọn rẽ phải sang đường Cam Ly để đến Langbiang, hoặc rẽ trái vào DT725 để đi tiếp tới thị trấn Tà Nung và Thác Voi.

hoa da quy da lat 05
Trần Tân

Cung đường chiếm trọn Hoa Dã Quỳ và đẹp nhất chính là sân bay Cam ly nằm trong làng hoa Vạn Thành. Bên cạnh việc được chiêm ngưỡng Hoa Dã Quỳ mà bạn có thể thưởng thức rất rất nhiều loài hoa khác tại khu vực làng hoa này.

Cung đường ngắm Hoa Dã Quỳ Cầu đất – Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 4h
 • Cách trung tâm: 6,8km

Nếu di chuyển từ Cầu Đất về Đà Lạt, bạn sẽ bắt  gặp rất rất nhiều đoạn đường có sự xuất hiện của Hoa Dã Quỳ. Bên cạnh những đồi chè Cầu Đất xanh bạt ngàn, dã quỳ vàng rực đẹp xao xuyến lòng người.

Còn từ Đà lạt đến đèo Dran về đoạn đường Đơn Dương – Phi Nôm, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những đồi Hoa Dã Quỳ rực vàng sắc màu.

Cung đường Hoa Dã Quỳ tuyến Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất Sét

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 45 phút
 • Cách trung tâm: 4,3km

Nếu bạn bắt đầu từ tuyến đường Dinh 3 đến đoạn đường hầm điêu khắc, du khách sẽ bắt gặp những con đường dài đắm mình trong màu vàng của Hoa Dã Quỳ. Bên cạnh đó, khi di chuyển những cung đường trên, du khách có thể tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt như hồ Tuyền Lâm, chùa Thiền Viện Trúc Lâmđường hầm Đất Sét, vườn dâu tây Đà Lạt

hoa da quy da lat 07
Nguyễn Thảo Duyên

Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt: Cung đường quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 1h20 phút
 • Cách trung tâm: 57,8km

Là địa điểm xa trung tâm thành phố nhất, cung đường ngắm Hoa Dã Quỳ này thường dành cho các “phượt thủ” ưa khám phá. Trên đoạn đường từ Quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp,  bắt đầu vào đoạn Thị trấn Dinh Linh có rất nhiều Hoa Dã Quỳ. Nếu bạn đi hướng từ Sài Gòn Đà Lạt, qua đoạn đường Quốc lộ 20 qua đèo Phú Hiệp và đoạn vào TT. Dinh Linh bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cung đường xuất hiện loài hoa này.

Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt: Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 45 phút
 • Cách trung tâm: 30,5km

Là địa điểm có nhiều loại Hoa Dã Quỳ mọc nhất, cung đường đến Ta Tra, Bồng Lai và khu vực Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương-Lâm Đồng chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng. Khi đến đây bạn sẽ bắt gặp những đoạn đường liên tục nối dài nhuộm vàng ươm của loài hoa đậm chất hoang sơ này.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng xuất hiện nhiều loài hoa khác như hoa cánh bướm, đồi cỏ tuyết, Cẩm tú cầu… đan xen, tạo nên khung cảnh như chốn thần tiên.

Điểm ngắm Hoa Dã Quỳ trong thành phố Đà Lạt

Ngay cả bên trong thành phố Đà Lạt, bạn cũng có thể ngắm nhìn, check in những con đường hoa hay những dài hoa dài miên man bên hai góc phố nhỏ. Mặc dù trong thành phố, hoa không nhiều bằng trên các cung đường nhưng thường đẹp hơn.

hoa da quy da lat 04
Tram Nguyen

Một số địa điểm Hoa Dã Quỳ mọc nhiều  như :

Trường Đại học Đà Lạt

 • Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương , Phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà ga Đà Lạt – Địa điểm Hoa Dã Quỳ Đà Lạt trong thành phố gần trung tâm nhất

 • Địa chỉ: 1 Quang Trung, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng

Vườn hoa ở Quảng trường Lâm Viên 

 • Địa chỉ: Trần Quốc Toản, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng

Đoạn đường vào Chủng Viện Minh Hòa

 • Địa chỉ: 51 Vạn Kiếp, Phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngắm Hoa Dã Quỳ tại Ba Vì

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào cuối Thu, đầu đông khoảng tháng 10 – tháng 11 hàng năm và chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch. Khi Hoa Dã Quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần.

Không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Từ cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì các bạn lên tới Cốt 400 (Khu bể bơi) đi tiếp 1 km đến ngã 3 hướng đi sang khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600, các bạn đi tiếp gặp 1 trạm gác. Các bạn xin phép chú Bảo vệ cho được sang thăm quan khu vực đồi 700 để chụp ảnh Hoa Dã Quỳ. Sau đó các bạn đi tiếp khoảng 1km đến ngã 3 nữa, các bạn rẽ trái để lên đồi 700. Khi đến Đài quan sát cháy rừng các bạn tiếp tục rẽ trái là đến đồi Hoa Dã Quỳ Vườn Quốc Gia Ba Vì.

hoa da quy da lat 06
Trần Thị Hoài Linh

Một số điều lưu ý khi đi “săn” Hoa Dã Quỳ

Thời điểm lý tưởng nhất để chup ảnh Hoa Dã Quỳ là 9h- 10h sáng, nắng không quá gắt.

 • Thời điểm mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, gang tay ấm, chuẩn bị cả thuốc chống côn trùng.
 • Các đoạn đèo ở Đà Lạt có khá nhiều sương mù, tầm nhìn hạn chế, bạn tránh chạy xe lúc chiều muộn hoặc sáng sớm để hành trình thêm an toàn.
 • Không hái hoa, bẻ hoa, giữ gìn vệ sinh khu vực.

Review của du khách về mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Chỉ là bụi Hoa Dã Quỳ bên đường thôi mà cũng đẹp khiến con người ta xiêu lòng.

Mùa dã quỳ năm nay bão tàn phá xơ xác lắm, nhưng mấy e vẫn rực rỡ cả góc đường.

Bạn yêu mùa hoa nào của Đà Lạt nhất ?

Khoảng thời gian vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, lúc này với mình Đà Lạt đẹp nhất, vì thành phố được khoác lên mình một màu vàng tươi óng ánh của Hoa Dã Quỳ. Dù có bận đến đâu mình vẫn sẽ cố gắng để đến với Đà Lạt, rong chơi trên những con đèo, hẻm nhỏ cũng trên con xe cub vàng khè, nhìn thành phố nhỏ được phủ một màu mặt trời thật lấp lánh.

Tháng 11, cảm ơn những mùa Hoa Dã Quỳ!

Xem thêm:

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...