Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Khám phá nhà thờ Domaine De Marie: Một góc trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie

Với kiến trúc phương Tây kết hợp bản địa cùng màu sơn hồng, Nhà thờ Domaine de Marie là điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách khắp nơi.

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các sœurs Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), Nhà thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào). Thi thoảng các du khách còn đặt cho nơi này cái tên theo đúng màu sắc bên ngoài: Nhà thờ màu hồng ở Đà Lạt.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

Nhà thờ Mai Anh sương mờ bao phủ
Thánh đường

Nhà thờ Domaine de Marie ở đâu?

Do công trình nằm trên ngọn đồi Mai Anh mọc đầy hoa mai anh đào nên tên gọi Mai Anh cũng bắt nguồn từ đó. Bên cạnh đó, du khách còn biết đến nhà thờ này với những cái tên như nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn) hay nhà thờ lãnh địa đức bà.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt nằm trong trung tâm thành phố Đà Lạt, tại số 01 đường Ngô Quyền, phường 6,thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Chính điều này cũng giúp nơi đây trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách.

Hướng dẫn đường di chuyển đến nhà thờ Domaine De Marie

Du khách có thể tham khảo bản đồ dưới đây để có hướng di chuyển đến nhà thờ thuận tiện nhất.

Hướng dẫn đường di chuyển đến nhà thờ Domaine De Marie
Trippy

Bản đồ Google Maps

Giá vé tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt không thu vé tham quan đối với du khách. Mọi người đến đây làm lễ, sinh hoạt tôn giáo hay tham quan đều không mất khoản chi phí nào.

Giờ mở cửa nhà thờ Domaine De Marie

Bạn không cần quá lo lắng về giờ giấc tham quan vì nhà thờ Mai Anh mở cửa: Từ 4h30 đến 21h. Tuy nhiên, bạn nên có chuyến tham quan vào các buổi trong ngày để khám phá trọn vẹn không gian nhà thờ.

Nhà thờ Domaine De Marie giờ lễ

Nếu du khách muốn đến đây hành lễ. Du khách nên chọn đi vào những khung giờ sau đây.

 • Vào các ngày bình thường thì nhà thờ hành lễ vào 7 giờ 15 phút
 • Vào cuối tuần thì 6 giờ
Giờ hành lễ nhà thờ Mai Anh
Trương Nguyễn Linh Ân

Lịch sử hình thành nhà thờ Vinh Sơn

Domaine de Marie được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1944 do phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương khi ấy là Jean Decoux đứng ra quyên góp của giáo dân khắp nơi.

Sau năm 1975, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi và dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh.

Kiến trúc nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt

Được thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc vào cuối thế kỉ XVII hòa trộn với một số nét kiến trúc dân gian của Việt Nam, giáo xứ Mai Anh trở nên độc đáo, khác lạ.

Kiến trúc của thánh đường là thiết kế mái chính giống hình tam giác cân, trên đỉnh gắn cây thánh giá và sự nổi bật của các vòm cửa hình lưỡi mác hai bên. Hệ thống mái có hình dáng giống nhà Rông truyền thống của dân tộc Tây Nguyên.

Kiến trúc nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt
Thu Hoài

Toàn bộ nhà thờ Domaine De Marie được bao phủ trong màu hồng sậm, lớp ngói màu đỏ sản xuất ở Việt Nam. Khu vực thánh đường, cửa sổ của mái ngói và cửa sổ hoa hồng hình tròn phía đỉnh mái tạo không gian chiếu sáng, huyền ảo.

Phần tường được xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ theo kiểu kiến trúc vùng Normandie (miền Bắc nước Pháp).

Thuyết minh thờ Domaine De Marie

Bên cạnh lịch sử lâu đời cùng nét kiến trúc ấn tượng độc đáo, đến nhà thờ này du khách có thể khám phá thêm một số điểm nhấn ấn tượng tại đây.

Tượng Đức Mẹ

Trong nhà thờ có tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu tạc theo hình mẫu của phụ nữ Việt Nam, do Jonchère – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, cao 3 m nặng 1 tấn, được làm năm 1943 và do phu nhân toàn quyền Đông Dương Decoux (Suzanne Humbert) dâng tặng.

Ghé thăm nhà thờ Domaine De Marie
VNE

Khuôn viên sau nhà thờ giáo xứ Mai Anh

Phía sau nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt bao quanh là khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với nhiều loại hoa. Bên cạnh đó là ba dãy nhà 3 tầng của Dòng Nữ tu Bác Ái được thiết kế theo kiểu hiện đại, làm tăng thêm vẻ nguy nga, đồ sộ và thu hút, hấp dẫn du khách thăm quan tới đây.

Phần mộ phu nhân Toàn quyền Đông Dương Decoux

Phía sau nhà thờ là phần mộ của bà Decoux, để hoàn thành tâm nguyện của bà và để ghi nhớ công ơn của bà, người có công trong việc giúp xây dựng nhà thờ.

Nhà thờ Đà Lạt bán áo len

Là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái, nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt bán áo len do những tu sĩ này đan. Vậy nên, khi vào tham quan, hành lễ bạn có thể mua áo len có thể mua tại đây nếu muốn.

Những điểm du lịch gần nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Dưới đây là một số địa điểm du lịch gần nhà thờ Domaine De Marie mà du khách có thể tham khảo và chọn đi thêm.

 • Thung Lũng tình yêu
 • Thiền viện Vạn hạnh
 • Vườn Hoa Thành Phố
 • Nhà Ga Đà Lạt
 • Đà Lạt sứ Quán
Những điểm du lịch gần nhà thờ Mai Anh Đà Lạt
Chi Trần

Lưu ý khi tham quan nhà thờ

 • Không gian trang nghiêm nên du khách đến đây cần giữ yên lặng, tránh gây ồn ào và giữ lịch sự trong giao tiếp
 • Du khách văn minh, giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ sự thanh bình tại nhà thờ

Xem thêm:

 • Du lịch Đà Lạt – Thiên đường check-in được ví như tiểu Paris
 • Review Fresh Garden Đà Lạt: Nơi những vườn hoa, tiểu cảnh siêu to “khổng lồ”

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan