Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Review đồi cỏ tuyết và đồi cỏ hồng Đà Lạt: Đi mùa nào đẹp nhất?

Giới thiệu đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đến Đà Lạt có rất nhiều địa điểm check in đẹp, và đồi cỏ hồng Đà Lạt, đồi cỏ tuyết Đà Lạt là một trong số đó. Tuy nhiên, không phải khách du lịch nào cũng có thể chiêm ngưỡng đồng cỏ độc đáo này trong hành trình du lịch của mình. Bởi, loài cỏ mang màu sắc đặc biệt này chỉ nở 1 lần trong năm. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể check in ở đồi cỏ tuyết, đồi cỏ hồng Đà Lạt.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt thực chất chính là đồi cỏ hồng. Chỉ có điều, đến đây vào những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ tạo ra những khoảnh khắc màu sắc khác nhau. Rất thú vị phải không!

doi co hong da lat 1
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu

Đồi cỏ hồng hay đồi cỏ tuyết là tên chỉ chung một địa điểm được nhiều tín đồ check in yêu thích. Họ truyền tai nhau về một loại cỏ rực rỡ tuyệt đẹp, mang nét đẹp hoang dại, và có sức sống phi thường mạnh mẽ. Loại cỏ này không chỉ mọc theo từng bụi, mà còn mọc bao phủ lên từng quả đồi.

Loại cỏ này mang tên là cỏ tuyết. Hay theo các gọi thông thường của người dân bản xứ đó chính là đồi cỏ hồng. Để được ngắm nhìn những đồi cỏ tuyệt đẹp này, thì bạn cần đến Hồ suối vàng, gần khu du lịch Thung lũng Vàng và đồi cỏ hồng ở vị trí cây thông cô đơn nổi tiếng.

 • Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A đến Z
 • Xem thêm: Tất cả thông tin về Đà Lạt: Thời tiết, đặc sản, homestay view đẹp giá rẻ, 20 địa điểm tham quan…
doi co hong da lat 13
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đường đi đến đồi cỏ hồng, đồi cỏ hồng ở đâu?

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở Thung lũng Vàng

Quãng đường đi khoảng 15km: Từ trung tâm thành phố >> Tới đường Đinh Tiên Hoàng >> Bùng binh Ngã 5 đại học >> Rẽ trái vào Nguyễn Công Trứ >> Tới Xô Viết Nghệ Tĩnh  >> Rẽ trái vào Ankreoet >> Khi thấy một số quán gà nướng thì rẽ phải là đến nơi.

Đi sâu thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng Đà Lạt sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn, Nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất. Đồi cỏ hồng/ đồi cỏ tuyết này cách Khu du lịch Thung lũng Vàng có vài km nên nếu có thời gian bạn nên tạt qua đây để khám phá thêm. Chính vì thế, nơi đây còn được gọi là đồi cỏ hồng Thung lũng Vàng

Các bạn lưu ý: Dù đường khá ngoằn nghèo những nó vẫn ở trên 1 cung đường nhất định, theo dõi Google Maps nhé

Đồi có hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn – Đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất

Vị trí này đường đi khá xa trung tâm thành phố và không rõ ràng nên bạn cần có người chỉ đường là tốt nhất, hoặc dọc đường hỏi thêm người dân địa phương, không rất dễ đi lạc đến khu vực khác.

Nếu lấy mốc xuất phát từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroet >> Tới đập thủy điện Ankroet >>  Đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa >> Đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải >> Rẽ vào con đường mòn nhỏ, đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ >> Băng qua suối sẽ đến cây thông cô đơn nổi tiếng cùng đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất

Cây thông cô đơn có 2 background đẹp là bãi cỏ hồng và hướng nhìn ra hồ rất đẹp.

Đồi có hồng Đà Lạt

Check in đồi cỏ hồng Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Như đã nói ở trên, loại cỏ này chỉ mọc duy nhất 1 lần trong năm, thời gian duy trì khoảng 1 tháng. Do đó, để có những bức hình check in với đồi cỏ hồng, bạn phải tới Đà Lạt trong khoảng thời gian đầu tháng 11 đến tháng 12 trong năm. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều loài hoa ở Đà Lạt đua sắc, tiêu biểu và rực rỡ nhất là những hangf hao Dã quỳ vàng thắm, nở rộ dọc các cung đường. Phượt thủ rất yêu thích điều này!

Đồi có hồng Đà Lạt

Những nơi khác có đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Thái Phiên Đà Lạt

Địa điểm đồi cỏ hồng này là địa điểm mới ít du khách biết đến nhưng đường đi rất dễ. Bạn chọn hướng đi từ trung tâm thành phố >> Hùng Vương Đà Lạt >> Trại Mát >>làng hoa Thái Phiên Đà Lạt >> Đi tiếp 2 km nữa bạn sẽ đến được đồi cỏ hồng.

Các đồi có hồng ở đây nằm kế tiếp nhau, gần thành phố rất thuận lợi cho việc đi dạo khám phá thiên nhiên

 • Xem Google Maps và hỏi thêm người dân địa phương là cách tìm vị trí dễ dàng nhất

doi co hong da lat 2

Đồi cỏ hồng hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Để đến được đồi cỏ hồng tuyệt đẹp này bạn phải đi theo hường làng đất sét >> đường hầm điêu khắc Đà Lạt >> Đi thêm khoảng 500 mét nữa bạn sẽ thấy một đồng cỏ lớn cùng những khu vực hoa dã quỳ >> đi tiếp thêm 1 đoạn nữa khi nào thấy bản hiệu cánh đồng hoa lavender là đến nơi.

doi co hong da lat 5

Đồi cỏ hồng Đà Lạt – Măng Lin

Đây là đổi cỏ hồng còn tương đối mới, nằm gần khu vực một số homestay và resort. Bạn xem trên Google Maps để biết đường đi nhé. Vị trí này khá dễ tìm.

Tại sao lại có tên gọi là đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết ở Đà lạt

Đồi có tuyết Đà Lạt
Đồi có tuyết Đà Lạt
Đồi có tuyết Đà Lạt
Đồi có tuyết Đà Lạt

Đồi cỏ tuyết Đà lạt

Nếu muốn chiêm ngưỡng đồi có tuyết Đà Lạt, bạn phải đặt chân đến khu vực hồ suối vàng thật sớm, trước khi mặt trời lên. Những bông cỏ được phủ bởi những giọt sương ban mai, trắng xóa một triền đồi tạo nên một cảnh sắc như những hạt tuyết. Tên gọi đồi cỏ tuyết cũng ra đời từ đó.

Tên gọi đồi cỏ hồng Đà lạt thì sao?

Nếu không thể dậy sớm trước bình minh, khi mặt trời lên, các hạt sương sẽ dần tan biến, thay vào đó là một “tấm áo mới” rực rỡ hơn xuất hiện trên các đồi cỏ, hòa quyện với nền trời xanh ngắt tạo nên một chốn bồng lai tiên cảnh, báo hiệu ngày mới bắt đầu. Chính lúc này là thời khắc những bông cỏ hồng rũ áo trắng mặc lên mình tấm áo hồng.

Có thời điểm cỏ hồng nở vào dịp Diáng sinh, nên nó cũng có tên gọi khác là cỏ Noel!

doi co hong da lat 9

Đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết là một

Chính vì thế đồi cỏ hồng Đà Lạt và đồi cỏ tuyết Đà Lạt là một. Khi sương sớm, người ta gọi nơi đây là đồi cỏ tuyết. Khi nắng lên, đồng cỏ được gọi là đồi cỏ hồng. Tên gọi dựa vào màu sắc vào từng thời điểm trong ngày.

doi co hong da lat 3

doi co hong da lat 8

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Có rất nhiều phương án để mang về cho mình một bộ ảnh check in với đồi cỏ hồng Đà Lạt hay đồi có tuyết Đà Lạt như: Đi ô tô đến một trong các địa điểm, đi xe máy phượt, đi theo tour…

Trong 3 phương án nêu trên thì đi xe máy phượt và theo tour được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi đường đi và chỗ gửi ô tô tại các vị trí này không thuận tiện lắm.

Nếu đi phượt bằng xe máy, bạn có thể chủ động quỹ thời gian tại các nơi muốn lưu lại dài hay ngắn. Ngoài ra, quãng đường đi đến các đồi cỏ cũng vô cùng thú vị, đặc biệt là khoảng thời gian này, hoa dã quỳ đang nở rộ dọc các cung đường. 

doi co hong da lat 6

Bạn có thể chạy xe máy thẳng lên Đà Lạt, nhưng sẽ khá tốn sức. Thay vào đó, đi xe khách đến đây, nghỉ qua một đêm, thuê xe máy vào sáng hôm sau là phương án tốt nhất. Bạn vừa có quỹ thời gian dài, vừa bảo đảm được sức khỏe. Giá khách sạn ở Đà Lạt cũng rất phong phú, đủ cho bạn tha hồ lựa chọn. Bên cạnh đó, các khách sạn cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy với giá từ 100.000 vnđ – 150.000 vnđ.

Phương án thứ 2 là đi theo tour, bởi một số địa điểm đồi cỏ hồng đẹp đường khá khó đi, nếu không phải dân bản địa rất dễ bị lạc. Với phương án này, bạn chỉ cần chuẩn bị: trang phục, máy chụp ảnh, và dạy đúng giờ là có tể rinh về cho mình những bức ảnh check in đồi cỏ hồng Đà Lạt triệu like rồi.

Những lưu ý khi tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thời điểm có cỏ hồng, cỏ tuyết cũng là lúc thời tiết Đà Lạt khá lạnh bạn cần chuẩn bị kỹ trang phục cho ấm, đặc biệt khi đi săn cỏ tuyết vào sáng sớm và bằng xe máy. Ngoài ra, chú ý đến giày, bởi lúc này, đường khá trơn trượt!

doi co hong da lat 11

Tour thuận lợi trong hành trình check in đồi cỏ hồng Đà Lạt

 • Đồi cỏ hồng Đà Lạt
 • Làng cù lần
 • Phân viện sinh học
 • Cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt
 • Hoa Sơn điền trang
 • Cafe Mê Linh Đà Lạt.
 • Cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch nổi tiếng.
 • Làng hoa Vạn Thành

>>Xem thêm: Hoa Sơn điền trang Đà Lạt: Check in bàn tay Phật khổng lồ

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...