Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Khám phá tuyến số 3 Tràng An đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm

Tràng An tuyến 3

Tràng An tuyến 3 – Khám phá Tràng An sẽ đưa du khách tham quan Tuyến 1, tuyến 2, tuyến 3 và dịch vụ mới được triển khai: chèo thuyền Kayak ngắm cảnh vẻ đẹp Di sản.

Tuyến tham quan số 3 đưa du khách qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín, với thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ. 

Đền Trình – Tràng An tuyến 3

Là điểm đến đầu tiên trong tuyến tham quan Tràng An tuyến 3, “Trình” có nghĩa là trình diện. Đền Trình cổ hay còn gọi là phủ Đột đã có cách đây hơn một nghìn năm, xây theo hình chữ Đinh, qua nhiều lần tu sửa, hiện đền thờ: “Tứ trụ triều đình” nhà Đinh là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ Lưu Cơ và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cũng với Vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước lập nước Đại Cồ Việt.

Phía trước đền có 2 con cá chép đá cỡ lớn, phía dưới có rất nhiều cá chép được người trông coi đền (từ đền) cho ăn thường xuyên.

Hang Đột – Tràng An tuyến 3

Là hang động dài nhất Tràng An nói riêng và những KDL sinh thái cùng loại khác trong tỉnh, hang Đột có chiều dài 1.000m với những nhũ đá lung linh, huyền ảo. Giữa hang sẽ có một khu vực trần cao, phẳng và thoáng mát. Lái đò sẽ mất khoảng 30 phút để chèo thuyền di chuyển qua hang.

Hang Dot 7Tràng an tuyến 3Hang Dot 10
Hang Sang 2Hang Đột1Hang Đột2

Hang Vân

Hành trình tiếp theo của Tràng An tuyến 3 sẽ đi qua thung Mây với diện tích khoảng  12.000m2, du khách đến tham quan hang Mây (hang Vân) có độ dài 360m.

Đền Suối Tiên – Tràng An tuyến 3

Nơi đây thờ Thánh Quý Minh Đại Vương và phu nhân. Hàng năm vào đầu Xuân, người dân mở hội thánh Quý Minh Đại Vương, rước kiệu trên sông, trăm thuyền nối đuôi, xuyên mười hang động vào Suối Tiên. Cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.

Tràng An tuyến 3 - đền Suối Tiên
Tràng An tuyến 3 – đền Suối Tiên

Núi Địa Linh – Tràng An Tuyến 3

Đứng sừng sững giữa mặt nước như tòa tháp bút, núi Địa linh được mệnh danh như vịnh Hạ Long trên cạn tại KDL sinh thái Tràng An.

Hang Đại

Hang Đại dài 200m; giống như cái tên của hang, lòng hang này rất rộng và thông thoáng.

Hành Cung Vũ Lâm – Tràng An tuyến 3

Hành Cung Vũ Lâm là một căn cứ quân sự của nhà Trần, nằm trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Đây từng là nơi các vua thời đầu nhà Trần lập căn cứ địa để củng cố lực lượng phản công, giải phóng Đại Việt trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên – Mông lần thứ 2, lần thứ 3. Nơi đây còn gắn với sự kiện các vua nhà Trần xuất gia tu hành, mở mang Phật giáo.

Khu vực hành cung bao gồm 7 đền thờ gồm Đền thờ các vị vua Trần – Đức Thánh Trần, Chùa Khai Phúc, Điện thờ Mẫu, Đền thờ các bậc trung thần tướng sỹ triều nhà Đinh.

Kết thúc hành trình tham quan các điểm tâm linh, du khách sẽ ngồi thuyền đi qua bến đảo Kong – nơi trước kia được sử dụng làm bối cảnh quay bộ phim Kong – Skull Iland nổi tiếng.

hành cung vũ lâm tuyến 2 tràng an

__

Trang An, Ninh Binh

Ngày 17/8, KDL sinh thái Tràng An sẽ chính thức khai trương dịch vụ thuyền Kayak.

Như vậy, bên cạnh dịch vụ thuyền truyền thống, giờ đây khách du lịch đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm cảnh đẹp tại Tràng An

__

Thông tin theo dõi KDL sinh thái Tràng An trên mạng xã hội:

Website chính thức Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...