Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Khám phá Tràng An tuyến 1 đi qua 9 hang động, 3 điểm tâm linh

Tràng An tuyến 1

Tràng An tuyến 1 – Khám phá Tràng An – Ninh Bình sẽ đưa du khách tham quan Tuyến 1, tuyến 2, tuyến 3 và dịch vụ mới được triển khai: chèo thuyền Kayak ngắm cảnh vẻ đẹp Di sản.

Theo tuyến tham quan số 1, du  khách sẽ được đi thuyền qua 9 hang động, 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín, với thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Đền Trình – Tràng An tuyến 1

Là điểm đến đầu tiên trong tuyến tham quan, “Trình” có nghĩa là trình diện. Đền Trình cổ hay còn gọi là phủ Đột đã có cách đây hơn một nghìn năm, xây theo hình chữ Đinh, qua nhiều lần tu sửa, hiện đền thờ: “Tứ trụ triều đình” nhà Đinh là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ Lưu Cơ và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cũng với Vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước lập nước Đại Cồ Việt.

Phía trước đền có 2 con cá chép đá cỡ lớn, phía dưới có rất nhiều cá chép được người trông coi đền (từ đền) cho ăn thường xuyên.

đền trình tràng an - điểm dừng chân đầu tiên tràng an tuyến 1
đền trình Tràng An – điểm dừng chân đầu tiên Tràng An tuyến 1

Hang Tối – Tràng An tuyến 1

Với chiều dài 320m, hang Tối là hang động dài nhất của tuyến 1. Hang quanh co, uốn khúc, ánh sáng không vào được nên người dân địa phương gọi là hang Tối. Trong hang có nhiều nhũ đã đẹp rủ xuống; trần hang tương đối thấp nên du khách chú ý va chạm khi đi qua hang.

Hang Sáng – Tràng An tuyến 1

Qua hang Tối chúng ta di chuyển đến hang Sáng; hang có chiều dài chỉ khoảng 100m, lòng hang thẳng nên ánh sáng có thể xuyên qua hang.

Hang Nấu Rượu – Tràng An tuyến 1

Là một hang động khá rộng, có chiều dài 250m, hang Nấu Rượu gắn liền với câu chuyện thời xa xưa. Tương truyền trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra khu vực Cố đô Hoa Lư. Xưa kia được các bậc tiền bối vào đây lấy nước nấu rượu tiến vua. Hiện tại, trong hang cũng có nhiều chum, vại được phục dựng giống vật dụng đựng rượu ngày trước.

hang nấu rượu tuyến 1 tràng an

Đền Trần

Vượt qua 365 bậc đá, quý khách sẽ  tới đền Trần (hay còn gọi là đền Nội Lâm), nằm ở trung tâm quần thể danh thắng Tràng An. Đền Trần thờ Thánh Quý Minh Đại Vương và phu nhân của Ông. Đền Trần là ngôi đền cổ rất linh thiêng, được xây dựng từ thời nhà Đinh. Tại đền có 4 cột đá hàng trăm năm tuổi được trạm khắc tinh xảo.

Hang Ba Giọt – Tràng An tuyến 1

Có chiều dài 200m, hang Ba Giọt gắn liền với truyền thuyết về 1 mối tình đầy bi thương. Dân gian kể lại rằng, những nhũ đá hình giọt nước trong hang – giống những giọt nước mắt trong mối tình của một chàng trai và một cô công nương thuở trước nhưng không đến được với nhau.

Hang Seo

Có chiều dài 100m , Seo trong tiếng Hán có nghĩa là lối nhỏ, đường đi nhỏ và lòng hang này cũng tương tự vậy.

Hang Sơn Dương

Hang Sơn Dương có chiều dài 250m. Dân gian tương truyền rằng, thuở trước, nơi đây loài Sơn Dương thường xuyên xuống uống nước,in bóng hình xuống lòng sông.

Phủ Khống – chùa Báo Hiếu

Phủ Khống: Xây dựng theo hình chữ Đinh, nằm sát chân núi, Phủ Khống là nơi thờ vị quan trấn ải phía nam Kinh đô Hoa Lư và bảy vị quan trung thần nhà Đinh đã khâm liệm và an táng vua Đinh Tiên Hoàng trong khu vực núi rừng Tràng An. Chữ  “Khống” đây chính là bí ẩn về vị trí lăng mộ vua Đinh Tiên Hoàng cho tới tận ngày nay.

Từ Phủ Khống, du khách có thể leo qua bậc đá hoặc đi thuyền sang chùa Báo Hiếu.

Chùa Báo Hiếu: Chùa Báo Hiếu hay chùa Báo Ân là nơi thờ anh linh các vị anh hùng dân tộc, liệt sĩ đã có công trong lịch sử. Đây cũng là điểm tâm linh cuối cùng của tuyến 1.

Hang Khống – Tràng An tuyến 1

Có chiều dài 70m, hang Khống gắn liền với Phủ Khống và liên quan đến bí ẩn 100 chiếc quan tài khâm liệm vua Đinh Tiên Hoàng thuở trước. Đây cũng chính là kho quân sự, xưởng sản xuất vũ khí trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình.

Trang An bonus

Hang Trần

Có chiều dài 250m, gắn với sự kiện quan quân triều Trần trong kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2.

Hang Quy Hậu – Tràng An tuyến 1

Với chiều dài 100m, hang Quy Hậu với ý nghĩa: “Quay về”, du khách tham quan hang động cuối cùng để quay trở lại bến thuyền trung tâm. Kết thúc hành trình tham quan.

__

Trang An, Ninh Binh

Ngày 17/8, KDL sinh thái Tràng An sẽ chính thức khai trương dịch vụ thuyền Kayak.

Như vậy, bên cạnh dịch vụ thuyền truyền thống, giờ đây khách du lịch đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm cảnh đẹp tại Tràng An

__

Thông tin theo dõi KDL sinh thái Tràng An trên mạng xã hội:

Website chính thức Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...