Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Khám phá Tràng An tuyến 2 đi qua 4 hang động và 3 điểm tâm linh

Tràng An tuyến 2

Tràng An tuyến 2 – Khám phá Tràng An sẽ đưa du khách tham quan Tuyến 1, tuyến 2, tuyến 3 và dịch vụ mới được triển khai: chèo thuyền Kayak ngắm cảnh vẻ đẹp Di sản.

Tuyến tham quan số 2 đưa du khách qua 4 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín, với thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Hang Lấm – Tràng An tuyến 2

Đây là địa điểm đầu tiên trong hành trình tuyến 2 Tràng An. Hang Lấm có chiều dài 60m. Khi đi thuyền qua hang Lấm sẽ sang thung Lấm có diện tích khoảng hơn 9.000m2.

Đền Cao Sơn – Tràng An tuyến 2

Đền thờ thần Cao Sơn (Thần Núi), vị thánh thời Hùng Vương thứ 18 có công đánh quân Thục, trị thuỷ, phát triển sản xuất nông nghiệp. Ngôi đền được xây dựng được trùng tu và tôn tạo vào năm 2017 tại khu vực gần đền Cao Sơn cổ.

đèn cao sơn tuyến 2 tràng an

Hang Vạng – Tràng An tuyến 2

Hang Vang có độ dài 250m. Theo người dân địa phương, tên “Vạng” xuất phát từ việc khi chèo thuyền qua hang sẽ tạo nên tiếng vang lớn. Hang Vạng nối liền thung Lấm và thung Áng La, nơi đây có phim trường bộ phim Kong và tiếp đến là Hành cung Vũ Lâm, Thủy đình.

Thủy Đình

Thủy đình được xây dựng và tu tạo từ nhiều năm trước, bao quanh bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ. Ở Thủy đình thường xuyên có các nghệ nhân biểu diễn những làn điệu dân ca quê hương phục vụ du khách.

Hơn nữa, phía trước Thủy đình có ngọn núi giống như chim phượng hoàng đang sải cánh bay về trời. 

Hang Thánh Trượt

Có độ dài 300m, hang động này có hệ thống nhũ đá đẹp giống như những búp sen, lung linh, huyền ảo. Dân gian tương truyền rằng, từ xa xưa có một vị thánh mải mê ngắm cảnh đẹp nơi đây nên trượt chân ngã xuống, cái tên “Thánh Trượt” cũng xuất phát từ đó.

Núi Địa Linh – Tràng An tuyến 2

Đứng sừng sững giữa mặt nước như tòa tháp bút, núi Địa linh được mệnh danh như vịnh Hạ Long trên cạn tại KDL sinh thái Tràng An.

Núi địa linh tuyến 2 tràng an

Đền Suối Tiên

Nơi đây thờ Thánh Quý Minh Đại Vương và phu nhân. Hàng năm vào đầu Xuân, người dân mở hội thánh Quý Minh Đại Vương, rước kiệu trên sông, trăm thuyền nối đuôi, xuyên mười hang động vào Suối Tiên. Cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.

Hang Đại

Hang Đại dài 200m; giống như cái tên của hang, lòng hang này rất rộng, thông thoáng.

Hành Cung Vũ Lâm – Tràng An tuyến 2

Hành Cung Vũ Lâm là một căn cứ quân sự của nhà Trần, nằm trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Đây từng là nơi các vua thời đầu nhà Trần lập căn cứ địa để củng cố lực lượng phản công, giải phóng Đại Việt trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên – Mông lần thứ 2, lần thứ 3. Nơi đây còn gắn với sự kiện các vua nhà Trần xuất gia tu hành, mở mang Phật giáo.

Khu vực hành cung bao gồm 7 đền thờ gồm Đền thờ các vị vua Trần – Đức Thánh Trần, Chùa Khai Phúc, Điện thờ Mẫu, Đền thờ các bậc trung thần tướng sỹ triều nhà Đinh.

Kết thúc hành trình tham quan các điểm tâm linh, du khách sẽ ngồi thuyền đi qua bến đảo Kong – nơi trước kia được sử dụng làm bối cảnh quay bộ phim Kong – Skull Iland nổi tiếng.

hành cung vũ lâm tuyến 2 tràng an

__

Trang An, Ninh Binh

Ngày 17/8, KDL sinh thái Tràng An sẽ chính thức khai trương dịch vụ thuyền Kayak.

Như vậy, bên cạnh dịch vụ thuyền truyền thống, giờ đây khách du lịch đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm cảnh đẹp tại Tràng An

__

Thông tin theo dõi KDL sinh thái Tràng An trên mạng xã hội:

Website chính thức Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...