Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

“Mục sở thị” Nhà thờ đá Nha Trang – Lối kiến trúc Châu Âu “chuẩn” Gothic độc đáo

Nhà thờ đá Nha Trang

Không chỉ là di tích lịch sử, nhà thờ đá Nha Trang còn là là công trình văn hóa có kiến trúc “chuẩn” Gothic châu Âu độc đáo tại thành phố biển.

Với lịch sử hàng trăm năm, công trình này trở thành điểm đến thu hút du khách đến Nha Trang.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về nhà thờ Đá Nha Trang, hy vọng hữu ích cho bạn trong chuyến khám phá địa điểm này.

Toàn cảnh nhà thờ đá Nha Trang
lylyngochuong

Nhà thờ đá Nha Trang ở đâu?

Nhà thờ đá Nha Trang còn có tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa Kitô Vua. Đây chính là một nhà thờ Công giáo lớn, vốn được xây trên một ngọn núi nhỏ ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Ngoài tên gọi quen thuộc và tên gọi chính thì nhà thờ còn có nhiều tên gọi bình dân khác như: Nhà thờ Nha Trang/ Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang/ Nhà thờ Ngã Sáu.

  • Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa.

Thời gian mở cửa/ giờ lễ tại Nhà thờ đá Nha Trang

Giờ mở cửa: ngày thường – từ 05:30 – 17:00 | Chủ nhật – sáng từ 05:00 – 07:00, chiều từ 11:00 – 16:30.

Giờ lễ chính của Nhà Thờ Đá Nha Trang (thông thường sẽ kéo dài khoảng một tiếng): ngày thường – 04:45 và 17:00 | Chủ nhật: 05:00, 07:00, 9:30, 15:00, 16:30 và 18:30.

Giá vé tham quan nhà thờ: không thu vé, được vào tự do

Thời gian mở cửa/ giờ lễ tại Nhà thờ đá Nha Trang
lee_sujl

Lịch sử hình thành nhà thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ đá Nha Trang được xây dựng ngày 03/09/1928 và hoàn thành vào tháng 05/1933. Nhà thờ được xây theo lối kiến trúc Pháp với sự tư vấn tài ba của kiến trúc sư Nesty, người Pháp và sự quản lý của linh mục Loui Vallet. Khi ông qua đời, giáo dân đã an táng ông dưới chân núi. Ngôi mộ được xây cất bên con đường bộ, gồm 53 bậc đá đi lên nhà thờ Đá.

Diện tích Nhà thờ rơi vào khoảng 720 mét vuông, tọa lạc ở độ cao 12 mét trên đỉnh đồi Hoàng Lân. Đây được coi là trụ sở đạo Công Giáo (trước đó được đặt ở Quy Nhơn) và cũng là nhà thờ cổ xưa nhất tại Nha Trang với hơn 80 năm tuổi.

Nhà thờ đá Nha Trang
phannguyenminhthu2827

Kiến trúc nhà thờ đá Nha Trang

Không gian chính của công trình tôn giáo này tuân theo kiến trúc nhà thờ Gothic với 3 phần rõ rệt. Phần dưới cùng chính là cửa, ở giữa là ô cửa sổ tròn to bằng kính màu và được tô điểm hoa hồng. Phần trên cùng là hành lang và hai tháp chuông. Còn khu vực điện chính – nơi quan trọng nhất của nhà thờ được trang trí nhiều ánh đèn lung linh. Chính cách bài trí này mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng, yên bình.

Phía trước cổng chính nhà thờ đá

Khu vực cổng chính Nhà thờ đá Nha Trang được tạo hình vòng cung bằng những khối đá vững chắc với bốn cột vững chắc. Cánh cổng to được sơn màu đỏ cùng với khối đá “màu cũ” đã tạo nên tổng thể tráng lệ.

Hành Lang

Hành lang bên hông nhà thờ có những hoa văn đặc trưng, xen kẽ với những phiến đá đã bị nhuốm màu thời gian, mang đến vẻ đẹp đậm chất trời Âu.

Bên trong nhà thờ

Bên trong nhà thờ có rất nhiều cột chống được thiết kế tỉ mỉ. Ngoài ra, điểm dễ nhận thấy nhất của nhà thờ đó là 3 quả chuông cao treo chính giữa – điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây..

Tổng thể nhà thờ đá được chia là 3 phần rõ rệt. Tầng dưới cùng là cửa. Tầng giữa là cửa sổ bằng kính màu sắc cũng là nơi diễn ra nghi lễ Công giáo. Trên cùng là hành lang và hai tháp chuông. Ngọn thánh giá uy nghiêm nằm ngay trên đỉnh nóc nhà thờ. 

nha tho da nha trang 02 e1626573424445

Xung quanh nhà thờ

Khuôn viên nhà thờ vô cùng thoáng rộng với nhiều cây cối xanh mát đem đến sự thoải mái cho giáo dân và cả khách tham quan.

Đặc biệt, mặt bằng trên đỉnh núi xây dựng nhà thờ Đá Nha Trang được người dân địa phương sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn để tạo thành.

Những góc “sống ảo” tại nhà thờ đá Nha Trang

  • Trước cổng chính: Lấy được toàn cảnh nhà thờ.
  • Bên cạnh câu trích dẫn lời của Chúa – phía sườn nhà thờ: Góc chụp đánh lừa thị giác không khác gì ở Châu Âu.
  • Bên trong Thánh Đường: Không thể bỏ qua thánh đường với những mái vòm cong hay những ô cửa đầy màu sắc.
  • Hành lang đá bên hông nhà thờ: Với kiến trúc cổng vòm đặc trưng của Công giáo, đứng từ hành lang bạn sẽ chụp được các bức hình rất có chiều sâu.
Góc sống ảo tại nhà thờ đá Nha Trang
ducnghia.gggg

Lưu ý khi tham quan nhà thờ đá Nha Trang

Nên chú ý quần áo nghiêm trang, lịch sự khi đến nhà thờ, nhất là vào những giờ hành lễ.

Không cười nói ồn nào, đánh mất sự uy nghiêm của nhà thờ.

Nhà thờ mở cửa hoàn toàn miễn phí. Nên nếu có ai thu vé vào cổng thì bạn không đưa tiền và tránh xa nhé.

Xem thêm:

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...