Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

6 điểm check in không thể bỏ qua khi đến Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Là quần thể gồm có 5 ngọn núi: Thủy Sơn, Kim Sơn, Hỏa Sơn (gồm có Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn), Thổ Sơn, Mộc Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá rêu phong cổ kính cùng nhiều công trình kiến trúc văn hoá và lịch sử đặc sắc. Ngũ Hành Sơn, hay còn gọi là khu du lịch Non Nước, là một điểm đến dù không quá mới mẻ nhưng lại là “biểu tượng” của du lịch Đà Nẵng.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin, hy vọng hữu ích cho bạn trong chuyến tham quan, khám phá Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng nhé!

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn ở đâu?

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8hm về hướng Đông Nam, Núi Ngũ Hành Sơn nằm tại làng Hòa Khuê, Sơn Thủy, Hòa Vang, Quận Ngũ Hành Sơn. Phía Đông giáp biển Đông; Phía Tây giáp sông Cổ Cò; Phía Nam giáp khu dân cư phường Hòa Hải; Phía Bắc giáp khu dân cư phường Hòa Hải.

Do cách trung tâm không quá xa nên du khách có thể di chuyển đến địa danh này bằng xe buýt, xe taxi hoặc chạy xe máy mà không lo ngại.

  • Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng: Hành trình khám phá “thành phố đáng sống” nhất Việt Nam

Giờ mở cửa đón khách tham quan Ngũ Hành Sơn

Danh thắng Ngũ Hành Sơn mở cửa đón tiếp du khách thăm quan vào tất cả các ngày với khung giờ cố định như sau:
• Mở cửa lúc: 7h sáng
• Đóng cửa lúc: 17h30 chiều

Ngũ Hành Sơn ở đâu?
St

Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn

GIÁ VÉ THAM QUAN NGŨ HÀNH SƠN
Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn – đi ngọn Thủy Sơn
STTĐối tượngGiá vé
1Người lớn40.000/ khách
2Học sinh, sinh viên10.000/ khách
3Trẻ em dưới 1 tuổiMiễn phí
Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn – đi động Âm Phủ
STTĐối tượngGiá vé
 1Người lớn20.000/ khách
 2Học sinh, sinh viên7.000/ khách
 3Trẻ em dưới 1 tuổiMiễn phí
4Đi thang máy30.000/ vé khứ hồi lên xuống
5Thuê hướng dẫn viên50.000/ người.

Thuyết minh về Ngũ Hành Sơn

Theo truyền thuyết, thuở xa xưa có một lão ngư sống giữa bãi cát mênh mông bên bờ biển. Một hôm, lão ngư thấy một con rồng rất lớn đến đây đẻ trứng. Bỗng từ đâu một con rùa vàng hiện lên, tự xưng là thần Kim Quy, đào cát vùi quả trứng xuống, rồi giao cho ông lão một cái móng chân của mình và dạy cách trông coi trứng rồng.

Nhờ có móng rùa thần, mà ngư ông đã ngăn chặn được diều hâu và các loài thú dữ đến xâm phạm nơi ấp trứng. Sau đó, quả trứng ngày một lớn dần. Cho đến một hôm, trứng nở ra một thiếu nữ xinh đẹp, và vỏ trứng tách thành năm mảnh, trở thành năm ngọnnúi: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngày nay, Danh thắng Ngũ Hành Sơn là một vùng sinh thái tự nhiên đan xen các di tích lịch sử và tâm linh.

Thuyết minh về Ngũ Hành Sơn
St

Tại các chùa và hang động tại Ngũ Hành Sơn đang lưu giữ một số lượng lớn các văn bản “ma nhai” – hệ thống các văn khắc Hán Nôm; cụ thể có khoảng 90 văn bản ma nhai hiện lưu tại 5 hang động; 8 bia ký phật giáo thời các chúa Nguyễn được lưu trên các vách động Huyền Không, Tàng Chơn và Vân thông.

Không chỉ đẹp về cảnh quan, danh thắng Ngũ Hành Sơn còn có giá trị to lớn về lịch sử. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, di tích Ngũ Hành Sơn với lợi thế về vị trí chiến lược và địa hình núi non, hang động đã một thời là địa chỉ đỏ của quân và dân Quảng Nam – Đà Nẵng.

Địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Ngũ Hành Sơn

Thuỷ Sơn

Thuỷ Sơn còn có tên gọi là là núi Tam Thai bởi có 3 đỉnh nằm ở ba tầng giống như ba ngôi sao Tam Thai. Trong 5 ngọn núi, Thuỷ Sơn là ngọn núi đẹp nhất và lớn nhất được nhiều du khách chọn để thăm quan và khám phá.

Để lên được đỉnh núi, bạn có thể chọn leo lên hơn trăm bậc thang hoặc chọn đi thang máy với buồng kính trong suốt với giá vé hai chiều là 30,000 VNĐ.

Chùa Linh Ứng

Đã đến Ngũ Hành Sơn thì không thể bỏ qua ngôi chùa Linh Ứng trên ngọn Thuỷ Sơn. Được đặt ở vị trí trang trọng chính giữa chùa là tượng phật Thích Ca cao 10m với hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng. Đặc biệt, bảo Tháp Xá Lợi tại chùa Linh Ứng là tháp Xá Lợi thờ nhiều tượng Phật bằng đá nhất Việt Nam.

Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai có 3 cổng và theo văn hoá đạo Phật thì cổng chính được dành cho các sư thầy đi, còn lại cổng bên phải là của nữ qua, bên trái là của nam qua. Qua thời gian và chiến tranh, chùa đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ lại được nhiều nét kiến trúc Phật giáo cổ.

Chùa cổ Tam Thai Ngũ Hành Sơn
Chùa cổ Tam Thai Ngũ Hành Sơn

Động Huyền Không

Động Huyền Không là sở hữu phong cảnh đẹp nhất trong các động ở Ngũ Hành Sơn. Động nằm lộ thiên và có cấu trúc vô cùng độc đáo ấn tượng với các vòm hình tròn thông ra bên ngoài nên luôn tràn ngập áng sáng.

Động Âm Phủ

Là một trong những hang động lớn trong cụm Ngũ Hành Sơn động Âm Phủ là hang động tự nhiên có nét âm u huyền bí và có nhiều ngóc ngách sâu xuống lòng đất tưởng như đang đi đến các cửa ngục xuống âm phủ.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể thăm quan quần thể các hang động kỳ bí khác ở Ngũ Hành Sơn: động Linh Nha, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt,…

Động Âm Phủ Ngũ Hành Sơn
Động Âm Phủ

Làng đá Mỹ nghệ non nước

Được biết đến là làng nghề nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng, làng đá Mỹ nghệ ở Non Nước nằm ngay bên chân dưới núi Ngũ Hành. Đó là lý do mà du khách sau khi đã mua vé tham quan Ngũ Hành Sơn đều có thói quen tìm cho mình một món đồ để làm quà cho bạn bè, người thân.

Lưu ý tham quan Ngũ Hành Sơn

Nếu có chuyển trải nghiệm Ngũ Hành Sơn thì du khách nên ăn lót bụng trước khi leo núi vì thường thì sẽ mất tầm ít nhất là 1,5-2 tiếng để bạn có thể khám phá hết tất cả những ngóc ngách của khu du lịch Non Nước.

__
Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:
Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn
Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...