Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Những lưu ý khi du xuân 2021 tại Tràng An

Du lịch Tết tại Tràng An

Du lịch Tết tại Tràng An sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với bất kỳ du khách nào. Tràng AnNinh Bình là một danh thắng Việt Nam, nổi tiếng với phong cảnh hữu tình. Núi có, mây có, bốn bề sông nước, hang động muôn hình vạn trạng là lựa chọn số một cho chuyến du xuân đầu năm ở phía Bắc. 

"<yoastmark

Được thiên nhiên ban phú, Tràng An có vị trí đắc địa về phong thủy. Đó cũng là lý do, Hoa Lư – Tràng An được lựa chọn là kinh đô cũ của nước Việt, hay là nơi khởi đầu của một triều đại lịch sử, nơi họp bàn tác chiến chống giặc ngoại xâm. Du khách đi du xuân tại Tràng An vào dịp đầu năm cũng là tìm về với cội nguồn, tìm hiểu về những dấu mốc vàng son lịch sử hào hùng của dân tộc, bên cạnh những giá trị tâm linh thiêng liêng.

Những lưu ý khi du xuân tại Tràng An

Tràng An – chùa Bái Đính là 2 địa điểm thu hút lượng khách du lịch lớn quanh năm, đặc biệt là dịp đầu năm, gắn liền với tín ngưỡng đi chùa cầu an lành của người Việt. Vậy khi đi Tràng An – Bái Đính vào mùng 1,2,3 Tết cần lưu ý những vấn đề gì? Nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều? Mang những vật dụng nào?

Lộ trình du lịch Tết tại Tràng An – Bái Đính

Tràng An – chùa Bái Đính mở cửa từ mùng 1 Tết Nguyên đán, nên bạn hoàn toàn có thể tham quan 2 địa điểm này vào ngày đầu tiên của năm mới, trừ trường hợp khuyến cáo của cơ quan chức năng liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo quan niệm dân gian, đi chùa vào sáng sớm là chuẩn mực nhất. Tuy nhiên, với lượng khách đông vào những ngày đầu năm mới tại Tràng An – Bái Đính, du khách nên tham khảo lộ trình sau đây để có chuyến du xuân thuận lợi.

Những thời điểm vãn khách

Vào dịp lễ Tết, Tràng An mở cửa sớm hơn thường lệ. Nếu như những ngày bình thường, phòng vé Tràng An mở cửa từ 7h đến 16h30, thì vào những ngày Tết Nguyên đán và cuối tuần của 2 tháng đầu năm Âm lịch Tân Sửu 2021, phòng vé Tràng An có thể mở cửa lúc 5h-5h30 sáng. Các thuyền nhân cũng sẵn sàng phục vụ quý khách ngay từ sớm.

Chính vì thế, nếu có thể dậy sớm, du khách hoàn toàn có thể đi lễ tại các đền chùa trong Tràng An từ 5h30-6h. Đây là khoảng thời gian không đông khách tại Tràng An. Quý khách cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để xếp hàng mua vé lúc này.

Tràng An Ninh Bình có mở cửa không?

Tuy nhiên, do năm 2021, dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp nên KDL Sinh thái Tràng An đã có thông báo chính thức về lịch bán dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vé cụ thể như sau:

Lịch nghỉ tết Tràng An
Lịch nghỉ tết Tràng An
Tràng An dừng bán vé nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong 4 ngày:
– Từ 9/2/2021 đến hết ngày 12/2/2021 (tức 28/12 năm Canh Tý 2020 đến hết ngày 1/1/2021 năm Tân Sửu)
– Từ 13/2/2021 Tràng An mở cửa từ 7h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần
Như vậy Tràng An Ninh Bình có mở cửa phục vụ du khách du xuân. Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, du khách cần thực hiện các khuyến cáo của bộ Y Tế về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang trong suốt hành trình, khử khuẩn, sát trùng tay thường xuyên, cố gắng giãn cách khi giao tiếp…

Ngoài ra, Tràng An cũng bắt đầu mở dịch vụ mua vé trực tuyến (mua vé online) qua địa chỉ: http://muave.disantrangan.vn/ . Bằng hình thức mua vé thuyền Tràng An trực tuyến này, quý khách sẽ không phải xếp hàng ở quầy vé mà đi thẳng vào khu vực xếp hàng xuống thuyền theo các bảng chỉ dẫn đặt tại khuôn viên bến thuyền Tràng An.

 • Lưu ý: Du khách không mua vé bên ngoài các quầy vé chính thức của KDL sinh thái Tràng An, tránh mua phải vé giả, vé hết hạn sử dụng. 

Sau khoảng 2-3 tiếng đi lễ tại Tràng An xong, du khách có thể lên xe và vãn cảnh, du xuân Tân Sửu 2021 trên chùa Bái Đính với khuôn viên rộng rãi, thanh tịnh, cầu chúc một năm mới an lành.

 

Du lịch Tết tại Tràng An rất nhộn nhịp
Du lịch Tết tại Tràng An rất nhộn nhịp

Đi Tràng An Bái Đính cần mang những gì?

Cũng như những địa điểm du lịch Tết khác trên cả nước, KDL sinh thái Tràng An sẽ phải tiếp đón một lượng khách rất đông. Chính vì thế, sẽ không tránh được những lúc quá tải (thuyền chở khách chưa kịp quay về), khiến du khách phải xếp hàng chờ lâu.

Một số vật dụng và lưu ý sau đây sẽ giúp quý khách có chuyến du xuân tại Tràng An, Ninh Bình thuận lợi:

 • Đồ lễ gọn nhẹ, chủ yếu là thành tâm
 • Áo mưa, mũ nón, ô che nắng
 • Thuốc cá nhân: Bông băng, urgo, dầu gió
 • Kẹo gừng, trà gừng gói
 • Một bộ quần áo dự phòng
 • Mang giày, dep đế bệt, vải mềm
 • Quần áo đủ ấm, thoải mái, thoáng khí
 • Không sử dụng chất kích thích, rượu bia trước khi xuống thuyền, tránh trường hợp trúng gió
 • Tuân thủ các quy định của KDL sinh thái Tràng An
 • Không chen lấn xô đẩy khi xuống thuyền, khi ngồi trên thuyền
 • Tuân thủ sắp xếp chỗ ngồi của bộ phận xếp thuyền, tránh trường hợp quá tải, thuyền không thể di chuyển
 • Trang phục trang nghiêm khi đến đền chùa, những nơi thờ cúng những anh hùng dân tộc, có công với nước
 • Không xâm hại tài nguyên của Di sản

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Advertisements
Loading...