Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh chi tiết từ A đến Z

Du lịch Tây Ninh

Không phải là cái tên nổi bật trong vùng Đông Nam Bộ nhưng Tây Ninh vẫn mang những nét đặc trưng hấp dẫn riêng. Chnh vì thế, du lịch Tây Ninh còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều người, hãy khám phá ngay sau đây xem mảnh đất này thú vị đến nhường nào nhé!

Nên du lịch Tây Ninh phải khoảng thời gian nào trong năm?

Khí hậu Tây Ninh quanh năm ôn hòa, chịu tác động của nhiệt đới gió mùa thuận tiện cho cuộc sống của con người. Mùa mưa và mùa khô được chia thành hai khoảng thời gian rõ rệt. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11. Du lịch Tây Ninh thuận lợi hơn nếu du khách tới vào mùa khô.

Du lịch Tây Ninh - Du lịch Núi Bà Đen
Du lịch Tây Ninh – Du lịch Núi Bà Đen

Tháng 6-7 dương lịch, du lịch Tây Ninh thu hút khách tới thăm quan nghỉ dưỡng tại các quần thể du lịch kết hợp dịch vụ giải trí.

Tháng 12, du khách tới để trải nghiệm cảm giác thám hiểm khám phá núi rừng nơi đây.

Vì vậy, du lịch Tây Ninh vẫn đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp với xu hướng thời đại.

Dự báo thời tiết Tây Ninh hôm nay và 7 ngày tới

Theo kinh nghiệm du lịch Tây Ninh, để lựa chọn trang phục và lên lịch trình được thuận lợi xem dự báo thời tiết Tây Ninh hôm nay và 7 ngày tới là một trong những lưu ý cần thiết.

Bản đồ Tây Ninh

Bản đồ Google Map Tây Ninh sẽ giúp các bạn có chuyến đi dễ dàng hơn

 

Các phương tiện di chuyển tới Tây Ninh

Do hệ thống giao thông chưa phát triển vượt bậc nên du khách tới Tây Ninh chủ yếu bằng đường bộ. Một số nhà xe khai thác chuyến xe từ các tỉnh phía Nam đi Tây Ninh gồm có:

NĂM CHANH

Lịch trình: Sài Gòn – Tây Ninh

Giờ xuất bến: Tân Biên 2h30 Sài Gòn 11h-15h

Điện thoại: 0913 107399 – 0979 767010

THANH MỸ

Lịch trình: Cà Mau – Tây Ninh

Giờ xuất bến: Cà Mau 17h20-19h Tây Ninh 17h30-1h

Điện thoại: 0913 763053 – 0903 039101

TÂN THANH NHÀN

Lịch trình: Tây Ninh – Cần Thơ – Cà Mau

Giờ xuất bến: Tây Ninh 1h30-3h40 Cà Mau 2h30-17h40

Điện thoại: 0913 134553 – 0909 155776

ĐỒNG PHƯỚC

Lịch trình: Tây Ninh – Hà Tiên

Giờ xuất bến: Tây Ninh 17h Hà Tiên 17h15

Điện thoại: 0276 3812667 – 0909 467409 – 0934 153435

ĐỒNG PHƯỚC

Lịch trình: Tây Ninh – Cà Mau

Giờ xuất bến: Tây Ninh 17h30 Cà Mau 19h15

Điện thoại: 0276 3812667 – 0276 3625895 – 0903 007107

CÔNG DANH

Lịch trình: Tây Ninh – Đồng Tháp

Giờ xuất bến: Tây Ninh 4h30 Tân Hồng 6h30

Điện thoại: 0276 3843416 – 0908 352984

Đối với các tỉnh thành phố ở phía Bắc, du khách nên đáp chuyến bay tới sân bay Tân Sơn Nhất rồi bắt đầu hành trình đến Tây Ninh từ TP.HCM.

Vi vu tới các địa điểm du lịch Tây Ninh

Du lịch Tây Ninh – Núi Bà Đen

Núi Bà Đen là một địa điểm du lịch Tây Ninh thú vị dành cho người thích sự mạo hiểm, khá phá, ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên. Du khách có thể đi cáp treo để ngắ toàn bộ vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Các bạn có thể chụp ảnh, picnic, leo núi hay đi bộ khi tới đây.

Núi Bà Đen
Núi Bà Đen

Giá vé cáp treo: 85.000 VNĐ/ 1 lượt/ 1 người.

Du lịch Tây Ninh – Tòa Thánh

Công trình bao gồm gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau, làm từ bê tông cốt tre. 12 cổng đều được chạm khắc hình Tứ linh (long, lân, quy, phụng) và hoa sen. Đây là địa điểm check in du lịch Tây Ninh mà bạn trẻ vô cùng thích thú.

Tòa Thánh tây Ninh- Du lịch Tây Ninh
Tòa Thánh tây Ninh

Du lịch Tây Ninh – Hồ Dầu Tiếng

 Hồ Dầu Tiếng có diện tích rộng trên 27.000 ha và 1,5 tỷ m³ nước. Nước mặt hồ yên ả, tạo nên không khí thoáng mát, trong xanh. Các bạn trẻ thường thích đứng trên cây cầu để check in với đằng sau là công trình màu hồng.

Hồ Dầu Tiếng
Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là một địa điểm đặc biêt của mảnh đất Tây Ninh. Nó hiền dịu như chính con người nơi đây vậy.

Du lịch Tây Ninh – Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh là một thung lũng thuộc Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh. Thung lũng mang vẻ đẹp huyền bí, bao quanh bởi ngọn núi Bà Đen hùng vĩ. Đường vào thung lũng khá ghập ghềnh nên du khách tới du lịch Tây Ninh cần đặc biệt chú ý. Nếu các bạn thích ở lại thung lũng cắ trại, tận hưởng không gian nơi đây thì nên chuẩn bị đồ sẵn. Đặc biệt, vào buổi tối, bạn nên chú ý các loài động vật bò sát có thể ngây nguy hiểm.

Ma Thiên Lãnh
Ma Thiên Lãnh

Khu du lịch Long Điền

Bên cạnh những địa điểm du lịch về thiên nhiên khám phá, du lịch Tây Ninh còn có những địa điểm về du lịch giải trí, dịch vụ. Đó chính là khu du lịch Long Điền. Tới đây, du khách có thể tận hưởng các trò chơi dưới nước thú vị, bơi lội, giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, trẻ em vô cùng thích những địa điểm du lịch như thế này. Du lịch Tây Ninh đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Nằm trên 4 xã Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp và Thạnh Tây, vườn quốc gia Lò Gò – Xa mát có diện tích khá lớn. Nơi đây có hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Một số loài thực vật quý hiếm như: gà lôi hông tía, già đẫy Java, hạc cổ trắng và gà tiền mặt đỏ.

Cửa khẩu Mộc Bài - Du lịch Tây Ninh
Cửa khẩu Mộc Bài

Du lịch Tây Ninh – Cửa khẩu Mộc Bài

Đây là nơi nối liền Việt Nam – Campuchia. Mỗi ngày có khoảng 50 -60 lượt người ra vào cửa hàng Mộc Bài. Những người dân sống gần cửa khẩu có nếp sống khá giống người Campuchia. Du khách tới đây có thể khám phá những nét sinh hoạt, buôn bán của người dân. Đặc biệt, du khách còn có thể đi chợ cửa khẩu mua hàng món quà mang vẻ đẹp của vùng đất Tây Ninh về làm quà cho người thân.

Tháp cổ Bình Thạnh - Du lịch Tây Ninh
Tháp cổ Bình Thạnh

Du lịch Tây Ninh – Tháp cổ Bình Thạnh

Tháp cổ Bình Thạnh nằm ở phía hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông, cao 10m, mỗi cạnh dài 5m, có hướng theo Đông-Tây-Nam-Bắc. Đây là vùng đất xưa của nền văn hóa Óc Eo tồn tại từ thế kỉ 8 đến nay. 

Tháp cổ Bình Thạnh có cửa chính hướng về phía Đông, ba mặt còn lại đều có cửa giả được khắc nổi với nhiều hình hoa văn tinh xảo.

Tồn tại từ thế kỉ 8 đến nay, Tháp cổ Bình Thạnh được đánh giá là một công trình vững chắc, công phu, kiến trúc vẫn hầu như được giữ nguyên bản, chưa bị phá hủy nhiều bởi thời gian. Khu tháp cổ này được xếp hạng là khu di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993 và đến năm 1999 được trùng tu.

Tháp Chóp Mạt- Du lịch Tây Ninh
Tháp Chóp Mạt

Du lịch Tây Ninh – Tháp Chóp Mạt

Tháp Chóp Mạt là công trình được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vinh danh), đồng thời là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn lại ở miền Nam.

Toàn bộ tòa tháp được xây dừng bằng gạch và đá phiến với phần đỉnh tháp nhọn dần lên, từ mặt đất lên nơi cao nhất của đỉnh tháp được ước tính là 10m.

Các lớp gạch được xếp chồng lên nhau và điểm ấn tượng là nó rất khít đến mức khó mà tìm được một khe hở. Mặt vách chính của tháp nằm ở hướng Đông còn ba mặt vách còn lại xoay theo ba hướng còn lại là Tây, Nam, Bắc.

Đây là công trình thể hiện sự tinh xảo và tài hoa cuả người Óc Eo xưa. Ngoài ra, ngọn tháp cổ này nằm trên gò đất cao giữa cánh đồng nên nhìn từ xa nó tựa như ngọn bút đang vươn lên cao dần. 

Chùa Thái Sơn Núi Cậu - Du lịch Tây Ninh
Chùa Thái Sơn Núi Cậu

Du lịch Tây Ninh – Chùa Thái Sơn núi Cậu

Chùa Thái Sơn Núi Cậu không thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh nhưng nằm trong khu du lịch núi Cậu – hồ Dầu Tiếng nên du khách cũng có thể tham quan trên cùng hành trình du lịch Tây Ninh.

Sau khi đi qua hai cổng tam quan lớn, du khách sẽ thấy bảo tháp Thái Sơn 9 tầng cao 36m uy nghi bệ vệ giữa trời đất và kế bên cạnh là tượng Quan Thế Âm Bồ tát với nụ cười phúc hậu.

Một số khách sạn, nhà nghỉ tại Tây Ninh

Nhà Nghỉ Chánh Tín
Địa chỉ : 36 Quốc Lộ 19, tt. Trảng Bàng, Tây Ninh
Điện thoại : 066 2246 294 ‎

Nhà trọ Tây Thi
Địa chỉ : Khu phố Gia Huỳnh, tt.Trảng Bàng, Trảng Bàng, Tây Ninh
Điện thoại : 066 3880 773 ‎

Nhà Nghỉ Kim Long
Địa chỉ : Quốc Lộ 19, tt. Trảng Bàng, Tây Ninh
Điện thoại 066 3890 164 ‎

Nhà Nghỉ Anh Khoa     
Địa chỉ : Quốc Lộ 22, tt. Trảng Bàng, Tây Ninh
Điện thoại :  066 3881 129 ‎

Nhà Nghỉ Huỳnh Cường
Địa chỉ : Tỉnh Lộ 6, tt. Trảng Bàng, Tây Ninh
Điện thoại : 066 3886 974 ‎

Nhà Trọ Khánh Duy
Địa chỉ : 68 Tổ 6 Khu Phố 4, Đường Tua Hai Đồng Khởi, Thị Trấn Châu Thành,, Huyện Châu Thành,, Tỉnh Tây Ninh
Điện thoại : 066 3878 517

Nhà Trọ Thu Hà
Địa chỉ : 42 Khu Phố 4 Đường Tua Hai Đồng Khởi, Thị Trấn Châu Thành,, Huyện Châu Thành,, Tỉnh Tây Ninh
Điện thoại : 066 3878 220

Khách sạn 115

Địa chỉ : Số 4 Trần Thị Sành, Thị Trấn Gò Dầu,, Huyện Gò Dầu,, Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại : 066 3853 024

Khách sạn Hương Trang

Địa chỉ : Bến Mương, Thị trấn Gò Dầu, Tây Ninh
Điện thoại : 066 3541111

Ăn gì khi du lịch Tây Ninh?

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng là món ăn không thể bỏ wua khi du lịch Tây Ninh. Món bánh canh mềm mại, trắng muốt, ăn cùng với nước lèo, tộm bóc lõn. Món ăn khiến bao thực khách lưu luyến.

Bành canh Trảng Bàng
Bành canh Trảng Bàng

Bò tơ Tây Ninh

Món bò tơ Tây Ninh ngon nổi tiếng. Thịt bò mềm mại, không dai, tươi sống. Bò nướng trên ngói rất thơm, hấp dẫn. Món ăn xuất hiện tại các quán ăn vỉa hè Tây Ninh được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Ốc xu núi Bà
Ốc xu núi Bà

Ốc xu rất hiếm, chỉ trong hốc đá của núi Bà Đen nên được du khách vô cùng thích thú. Loại ốc này chỉ xuất hiện khi mùa mưa, ốc mới bò ra ngoài. Loại ốc này ăn cùng với nước chấm riêng tạo nên hương vị đặc biệt.

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo

Bánh tráng phơi sương mềm mại khi cuốn vào khá dễ dàng. Bánh tráng cuốn cùng thịt chân giò heo, bắp cải tím, cà rốt, củ cải, chấm cùng nước mắm dấm. Người dân Tây Ninh vô cùng yêu thích món ăn này. Nếu tới du lịch Tây Ninh đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Nếu bạn yêu thích đặc sản Tây Ninh mà chưa có dịp ghé thăm thì có thể đặt mua online trên website của Cơ Sở bánh Tráng Muối Như Bình tại địa chỉ: https://banhtrangnhubinh.com/ | Bánh tráng phơi sương – đặc sản Tây Ninh. Hotline: 091 222 02 01.

  • Cơ sở: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
  • Văn phòng: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo

Giờ thì hãy bắt đầu chuyến đi du lịch Tây Ninh ngay bây giờ nào!

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...