Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp chi tiết từ A đến Z | Du lịch miền Tây

Du lịch Đồng Tháp

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Từ thuở nhỏ, bao lớp trẻ Việt Nam đều được dạy hai câu thơ trên nhưng mấy ai biết rằng Đồng Tháp Mười nằm ở đâu trên mảnh đất hình chữ S. Hãy cùng du lịch Đồng Tháp để về mảnh đất này khám phá nhiều điều thú vị hơn thế nữa ngay bây giờ.

Đồng Tháp ở đâu?

Đồng Tháp thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hay còn gọi là phía Tây Nam Bộ (du lịch miền Tây), gồm 2 phần nằm ở hai bên bờ Bắc và Nam sông Tiền. 

Du lịch Đồng Tháp
Du lịch Đồng Tháp (Á hậu Thụy Vân)

Đồng Tháp cách Hà Nội khoảng 1860km, cách Đà Nẵng khoảng 1090km, cách Tp.HCM khoảng 150km. Đồng Tháp tiếp giáp với: phía Bắc giáp tỉnh Pray-veng (Campuchia), phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp tỉnh An Giang, phía Đông giáp tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.

Du lịch Đồng Tháp vào tháng nào trong năm đẹp nhất?

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc Tây Nam Bộ. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Du khách nên tới du lịch Đồng Tháp vào mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau dương lịch.

Có 3 thời điểm mà mọi người có thể đến du lịch Đồng Tháp đó là từ khoảng tháng 8-11 âm lịch và vào gần dịp tết Nguyên Đán. Thời gian này là mùa nước nổi nên du khách có thể tận hưởng được các đặc sản nơi đây.

Du lịch Đồng Tháp có gì hấp dẫn?
Du lịch Đồng Tháp có gì hấp dẫn?

Tháng 5 tới tháng 7 là lúc hoa trái tại Đồng Tháp đua nhau chín vàng. Du lịch Đồng Tháp đừng bỏ qua thời điểm này để thưởng thức các loại trái cây tươi ngon.

Tháng 12 là thời điểm tết nguyên đán tới gần, du khách có thể ngắm hoa tại làng hoa Sa Đéc. Các loài hoa thi nhau đua nở chào đón mùa xuân về.

Du lịch Đồng Tháp hấp dẫn du khách bởi các mùa hoa quanh năm. Nếu bạn là người thích hoa, yêu thiên nhiên thì đừng bỏ qua chuyến du lịch tới miền sông nước này nhé.

Dự báo thời tiết Đồng Tháp 7 ngày tới

Theo kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp, xem dự báo thời tiết Đồng Tháp 7 ngày tới, tự động cập nhật dành cho du lịch là một trong những lưu ý vô cùng hữu ích để bạn có thể chuận bị hành trang và lịch trình.

Đồng Tháp Thời tiết 7 ngày

Bản đồ Đồng Tháp

Sử dụng bản đồ Đồng Tháp trong hành trình khám phá là một trong những kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp vô cùng hữu ích.

Bản đồ Đồng Tháp
Bản đồ Đồng Tháp

Cách di chuyển tới Đồng Tháp nhanh và thuận tiện nhất

Ở Đồng Tháp chưa có sân bay chuyên dụng nên du lịch Đồng Tháp chủ yếu bằng đường bộ.

Xe khách

PHƯƠNG TRANG

Lịch trình: Sài Gòn – Sa Đéc/Cao Lãnh

Giờ xuất bến: Bến xe miền Tây từ 6h30 đến 19h30 Cao Lãnh từ 2h-18h Sa Đéc từ 3h đến 19h

Điện thoại: 028 38309309

MAI LINH

Lịch trình: Sài Gòn – Cao Lãnh

Giờ xuất bến: Từ 4h đến 19h

Điện thoại: 08 39393939

CÔNG DANH

Lịch trình: Tây Ninh – Tân Hồng (Đồng Tháp)

Giờ xuất bến: Tây Ninh 4h30 Tân Hồng 6h30

Điện thoại: 0276 3843416 – 0908 352984

QUỐC HOÀNG

Lịch trình: Sài Gòn – Đồng Tháp

Điện thoại: 028 39551472

THIÊN BẢO

Lịch trình: Bình Dương – Đồng Tháp

Giờ xuất bến: Liên hệ

Điện thoại: 033 8018779

NAM TIẾN

Lịch trình: Bến xe Miền Tây – Sa Đéc

Giờ xuất bến: Liên hệ

Điện thoại: 1900886819

Xe bus

Vì các địa điểm du lịch Đồng Tháp cách xa nhau nên du khách đi xe bus để tới tham quan sẽ thuận tiên hơn.

Tuyến xe buýt số 662: Cao Lãnh – Hồng Ngự
Lộ trình: Bến xe Tp.Cao Lãnh – Nguyễn Văn Trỗi – Lý Tự Trọng – Hùng Vương – Ngô Thời Nhậm – Nguyễn Huệ – Đ.30/4 – QL.30 – chợ Tp. Hồng Ngự

Tuyến xe buýt Cao Lãnh – Sa Đéc
Lộ trình: Bến xe Tp.Cao Lãnh – Nguyễn Văn Trỗi – Lý Tự Trọng – Nguyễn Huệ – Phạm Hữu Lầu – Cầu Cao Lãnh – ĐT.849 – ĐT.848 – Nguyễn Sinh Sắc – Bến xe Sa Đéc

Tuyến xe buýt Cao Lãnh – An Hữu
Lộ trình: Bến xe Tp.Cao Lãnh – Nguyễn Văn Trỗi – Lý Tự Trọng – Nguyễn Huệ – QL.30 – QL.1A – Bến xe An Hữu (Cái Bè)

Tuyến xe buýt số 664: Cao Lãnh – Trường Xuân
Lộ trình: Bến xe Tp.Cao Lãnh – Nguyễn Văn Trỗi – Lý Tự Trọng – Nguyễn Huệ – QL.30 – QL.HCM – QL.N2 – ĐT.846 – ĐT.845 – Trần Hưng Đạo – Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt – Bến xe Trường Xuân

Tuyến xe buýt số 665: Sa Đéc – Vĩnh Long
Lộ trình: Bến xe Tp.Sa Đéc – Quốc lộ 80 – QL.1A – Phạm Hùng – Lê Thái Tổ – Đường 3 tháng 2 – Đoàn Thị Điểm – Bến xe Tp.Vĩnh Long

Tuyến xe buýt số 666: Sa Đéc – Phà Vàm Cống
Lộ trình: Bến xe Tp.Sa Đéc – Nguyễn Sinh Sắc – QL.80 – Phà Vàm Cống

Tuyến xe buýt số 667: Thường Phước – Dinh Bà
Lộ trình: Cửa khẩu Thường Phước – ĐT.841 – QL.30 – Cửa khẩu Dinh Bà

Tuyến xe buýt số 668: Cao Lãnh – Thị trấn Sa Rài
Lộ trình: Bến xe Tp.Cao Lãnh – Nguyễn Văn Trỗi – Lý Tự Trọng – Hùng Vương – Ngô Thời Nhậm – Nguyễn Huệ – Đ.30/4 – QL.30 – ĐT.843 – ĐT.844 – ĐT.843 – ĐT.842 – ĐT.843 – Bến xe Tân Hồng

Chơi gì khi tới du lịch Đồng Tháp ?

Du lịch Đồng Tháp – Vườn quýt Lai Vung

Quýt Lai Vung có màu vàng bóng đẹp, mọng nước bên trong. Loại hoa quả này còn là đặc sản du lịch Đồng Tháp. Du khách sẽ mua vé để vào tham quan vườn quýt, thưởng thức các món mứt từ vỏ quýt thơm ngon, đặc biệt.

Vườn quýt Lai Vung
Vườn quýt Lai Vung

Du lịch Đồng Tháp – Khu di tích Gò Tháp

Địa chỉ: Nằm trên địa bàn hai xã Mỹ Hòa và Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Khu di tích Gò Tháp là khu di tích cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1998, nơi đây chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc lẫn nhân loại.

Nơi đây đang lưu giữ quần thể di tích của Vương quốc Phù Nam cách đây hơn 1.500 năm; có di tích 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cùng nhiều tầng văn hóa dân gian.

Gò Tháp gồm nhiều gò nhỏ, thấp nằm trên một vùng đất pha cát, ở trung tâm khu vực Đồng Tháp Mười, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, hệ sinh thái rừng tràm phát triển mạnh. 

Du lịch Đồng Tháp, đến đây tìm về nguồn cội, du khách sẽ có những trải nghiệm lý thú, từ đó thêm trân trọng những đóng góp của các bậc tiền nhân đi mở cõi.

Du lịch Đồng Tháp – Làng hoa Sa Đéc

Du lịch Đồng Tháp nổi tiếng nhất với làng hoa Sa Đéc. Hoa cúc mâm xôi, hoa dạ thiên thảo, hoa hồ điệp là những loài hoa nổi tiếng ở làng hoa này. Đến đây, du khách có thể vừa ngắm hoa, vừa chụp ảnh check in. Vào dịp cận tết, làng hoa đón hàng ngàn du khách tới tham quan.

Làng hoa Sa Đéc - Du lịch Đồng Tháp
Làng hoa Sa Đéc

Viếng lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cụ Nguyễn Sinh Sắc là người đã thân sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng Tháp xây dựng khu lăng mộ thờ phụng cụ Nguyễn Sinh Sắc để đèn đáp công ơn cụ đã sinh thành và dưỡng dục vị cha già dân tộc. Toàn bộ khu di tích được chia thành 3 khu vực. Khu vực 1 là lăng mộ cụ, khu vực 2 là nhà sàn, khu thứ 3 là hồ sen. Quần thể kiến trúc đã tái hiện lại cuộc sống lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viếng Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc  - Du lịch Đồng Tháp
Viếng Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Du lịch Đồng Tháp – Nhà cổ trăm tuổi Huỳnh Thủy Lê

Câu chuyện tình yêu của chủ là nhà ông Huỳnh Thủy Lê với nữ nhà văn người Pháp Marguerite Duras đa xgawns bó với ngôi nhà cổ này. Ngôi nhà cổ này có tuổi đời đến hơn 100 năm.

Du lịch Đồng Tháp – Chùa Kiến An Cung

Chùa Kiến An Cung có lối kiến trúc độc đáo mang phong cách của người Hoa. Lễ chùa được tổ chức vào ngày 22 tháng 2 Âm lịch và 22 tháng 8 Âm lịch.

Chùa Kiến An Cung có kiến trúc độc đáo - Du lịch Đồng Tháp
Chùa Kiến An Cung có kiến trúc độc đáo

Du lịch Đồng Tháp – Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông

Sở hữu đến hơn 100 loài động vật có xương sống, hơn 140 loại chim và hơn 40 loài cá được mệnh danh là một trong 5 vườn quốc gia nổi tiếng nhất Việt Nam. Du lịch Đồng Tháp không thể bỏ qua địa điểm hấp dẫn này. Đặc biệt, vườn quốc gia là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn lại sếu đầu đỏ- loài vật đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Vườn quốc gia Tràm chim tam nông - Du lịch Đồng Tháp
Vườn quốc gia Tràm chim tam nông

Du lịch Đồng Tháp – Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Địa chỉ: Ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao lãnh

Có diện tích khoảng 1700 ha, nằm trong khu vực rừng tràm, khu du lịch Gáo Giồng được ví như lá phổi xanh của khu vực Đồng Tháp Mười. Với 250 ha rừng nguyên sinh với những bưng trấp, lung, bàu đầy sen, súng, lau, sậy…, nơi đây còn có cái tên “ốc đảo xanh”. KDL sinh thái này có cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo của sự hoang dã, vô số những loài chim sinh sống và làm tổ quanh năm như: cồng cộc, le le, vịt trời, trích mồng đỏ, …

Du khách đến với khu du lịch Gáo Giồng sẽ cảm nhận được yên bình và thư thái khi lênh đênh trên xuồng ba lá đi qua các kênh rạch. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên của rừng tràm bằng xe đạp, nghỉ mát tại chòi lá của người dân và thưởng thức các món đặc sản miền Tây mùa nước nổi vô cùng độc đáo như: rắn nướng mọi, rau mát, bông súng…

Du lịch Đồng Tháp - KDL Gáo Giồng
KDL Gáo Giồng

Du lịch Đồng Tháp – Khu di tích Xẻo Quýt

Địa chỉ: Ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh

Khu di tích Xẻo Quýt đã từng là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 đến 1975. 

Nơi đây có hệ động thực vật rất đa dạng và phong phú với nhiều loài quý hiếm. Đến thăm rừng tràm ở Xẻo Quýt vào mùa nước nổi, du khách sẽ có dịp trải nghiệm đi xuồng chèo tay, đây là cách để thấy hết vẻ đẹp của nơi đây. Một điểm thú vị nữa khi thăm thú rừng tràm là trên các thân cây còn có loài cây dây leo bòng bong đeo bám dày đặc đã làm tăng thêm độ che phủ phía dưới.

Ngắm ao sen ở Đồng Tháp Mười

Ở xã Mỹ Hòa có ao sen đẹp nhất rộng đến 20ha. Sen ở đây có kích thước lớn, nở to, màu đỏ hồng. Bạn có thể thuê thuyền chèo ngắm sen trên hồ, chụp ảnh check in. Ngoài hoa sen, Đồng Tháp còn có các loại hoa ở dưới nước khác như hoa súng cũng vô cùng đẹp mắt.

Đến Đồng Tháp ngắm mùa sen nở  - Du lịch Đồng Tháp
Đến Đồng Tháp ngắm mùa sen nở

Lựa chọn một số khách sạn, nhà nghỉ lưu trú khi du lịch Đồng Tháp

Khách sạn Mỹ Anh
Địa chỉ: 99 Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0939335229

Maison en Bambou Phong – Le Vent
Địa chỉ: Đường Trần Khánh Dư, Khóm Tân Hiệp, Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0939298388

Neverland Homestay
Địa chỉ: Phường An Hoà, Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0903009873

Khách sạn Sao Khuê
Địa chỉ: Tân Phú Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3950777

Angel Hotel
Địa chỉ: Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3611119

Khách sạn Hưng Bình
Địa chỉ: 15 tỉnh lộ 23, An Hòa, Tp Sa Đéc, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3762239

Khách sạn Đăng Khoa
Địa chỉ: 164 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3896666

Khách Sạn Huỳnh Đức 2
Địa chỉ: 09 Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3526526

Khách Sạn Sao Nam
Địa chỉ: 208 Điện Biên Phủ, Phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3920789

Khách sạn Sông Trà
Địa chỉ: 178 Nguyễn Huệ, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277 3852624

Điểm danh các món ăn hấp dẫn – đặc sản Đồng Tháp

Các món ăn từ sen

Đồng Tháp nổi tiếng với những hồ sen, ao sen, làng sen và cả những món ăn làm từ sen. Một số món ăn từ sen như: sữa hạt sen, xôi lá sen, chè sen cho đến các món mặn như kim chi củ sen, ngó sen vào tôm, canh ngó sen. Các món ăn đều mang nhưng hương vị đậm đà, độc đáo riêng.

Du lịch Đồng Tháp - Các món ăn từ sen có hương vị khá đặc biệt
Các món ăn từ sen có hương vị khá đặc biệt

Hủ tiếu Sa Đéc

Món hủ tiếu nổi tiếng của người miền Tây nhưng về tới Sa Đéc nó lại mang hương vị đặc trưng riêng. Hủ tiếu được làm từ gạo, mềm dai, kết hợp cùng thịt tôm mang tới sự đậm đã, khó quen.

Lẩu cá linh bông điên điển

Món lẩu cá linh bông điên điển ăn ngon nhất vào mùa nước nổi. Lúc này, cá chỉ mới nhú chứ chưa lớn hẳn nên thịt sẽ rất ngọt, xương cũng rất mềm. Bông điên điển cũng khá ngon. Cánh mày râu khi đến du lịch Đồng Tháp thì tuyệt đối không nên bỏ qua món ăn này.

Du lịch Đồng Tháp - Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển

Nem lai vung Đồng Tháp

Nem Lai Vung ăn cùng với món lẩu cá thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nem có vị chua ngọt của thịt sống. Khi bóc từng lớp vỏ lá, mùi thơm của thịt khiến khứu giác và vị giác không thể nào quên.

Du lịch Đồng Tháp - Nem lai vung Đồng Tháp
Nem lai vung Đồng Tháp

Bông súng mắm kho

Bông súng có thể chế biến thành món bông súng mắm kho mang hương vị đặc trưng của người dân địa phương. Nếu muốn nấu món này ngon thì về Châu Đốc mua mắm. Bông súng ăn sống chấm với mắm kho tạo nên hương vị không thể nào quên.

Bông súng mắm kho
Bông súng mắm kho

Người dân Tây Nam Bộ hiền hậu chất phác nên mang tới vẻ yên bình, khó quên. Nếu bạn muốn một lần đặt chân tới mảnh đất  Nam Bộ thì đừng quên chuyến hành trình tới du lịch Đồng Tháp nhé. Chúc các bạn có một hành trình đáng nhớ.

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan