Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những công việc nào?

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ nhận được sự quan tâm của nhiều người dân. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ vệ sinh công nghiệp là gì chưa? Chúng bao gồm những công việc nào? Chi phí dịch vụ có đắt không? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên.

Vệ sinh công nghiệp
Vệ sinh công nghiệp

1. Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp được hiểu là dịch vụ vệ sinh tổng hợp, kết hợp giữa phương pháp vệ sinh thông thường với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và hóa chất làm sạch chuyên dụng, mang đến hiệu quả làm sạch vượt trội cho mọi vết bẩn, trên mọi bề mặt.

Ưu điểm nổi bật của vệ sinh công nghiệp:

 • Được thực hiện bởi những nhân viên vệ sinh đã được đào tạo bài bản về nghiệp vụ vệ sinh, dọn dẹp, biết cách sử dụng máy móc vệ sinh để tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Sử dụng máy móc, thiết bị vệ sinh hiện đại như máy hút bụi công nghiệp, máy thổi bụi, máy mài, máy đánh bóng sàn, máy phun hơi nước nóng,…nên mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng.
 • Kết hợp với các loại hóa chất làm sạch chuyên dụng, an toàn giúp làm sạch mọi vết bẩn, mang đến hiệu quả tối ưu so với khi vệ sinh bằng nước thông thường.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hiện nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng rất phổ biến ở các thành phố lớn. Không chỉ phục vụ cho các tòa nhà cao tầng, khu chung cư,…vệ sinh công nghiệp còn đáp ứng nhu cầu vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa cho các hộ gia đình, mang đến không gian sạch sẽ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

2. Khách hàng nhận được lợi ích gì khi thuê vệ sinh công nghiệp?

Ngày càng có nhiều người chọn thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp thay vì những lợi ích thiết thực sau đây:

–      Tiết kiệm thời gian

Thay vì dành hàng giờ đồng hồ để lau dọn nhà cửa, bạn chỉ cần thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp là sẽ được nhân viên vệ sinh đến tận nơi thực hiện tất cả các công việc dọn dẹp giúp bạn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

–      Tiết kiệm công sức

Khi thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp, bạn sẽ không còn mệt mỏi vì những công việc dọn dẹp, vệ sinh thường ngày nữa. Bạn sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc có thể dành thời gian để chăm sóc gia đình, học tập nâng cao trình độ.

–      Làm sạch vượt trội

Nhờ được thực hiện bởi nhân viên chuyên nghiệp, có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng nên mang đến hiệu quả làm sạch vượt trội, tối ưu cho mọi bề mặt.

Một ví dụ điển hình là bạn không thể tự giặt nệm được nhưng khi thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì đó chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

–      Chủ động, linh hoạt

Bạn có thể chủ động thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp bất kỳ khi nào mình cần với khung giờ linh hoạt để tiết kiệm chi phí và thuận tiện giám sát quá trình làm việc của nhân viên vệ sinh.

3. Vệ sinh công nghiệp bao gồm những công việc gì?

Vệ sinh công nghiệp bao gồm nhiều hạng mục công việc khác nhau. Về cơ bản, dịch vụ này đáp ứng mọi nhu cầu vệ sinh dọn dẹp của khách hàng từ đơn giản như lau dọn nhà cửa, rửa chén bát,…đến phức tạp như đánh bóng sàn, vệ sinh kính các tòa nhà cao tầng,…Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn sẽ lựa chọn thuê hạng mục vệ sinh phù hợp nhất.

Một số dịch vụ vệ sinh công nghiệp được quan tâm nhất hiện nay bao gồm:

 • Dịch vụ giúp việc, vệ sinh, lau dọn nhà ở, căn hộ, biệt thự,…
 • Dịch vụ vệ sinh, tạp vụ văn phòng
 • Dịch vụ vệ sinh ghế sofa, giặt nệm, giặt thảm, vệ sinh rèm cửa,…
 • Dịch vụ vệ sinh các vật dụng, đồ dùng và nội thất
 • Tổng dọn vệ sinh công nghiệp sau xây dựng và sửa chữa
 • Dịch vụ vệ sinh kính văn phòng, cửa kính mặt trong và mặt ngoài các tòa nhà cao tầng
 • Dịch vụ đánh bóng sàn các loại: sàn đá Marble, Granite, sàn bê tông, đá mài,…
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo yêu cầu: vệ sinh theo giờ, vệ sinh định kỳ, tổng dọn vệ sinh trọn gói,….

4. Các loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay được chia thành 3 loại hình chính là vệ sinh theo giờ, vệ sinh định kỳ và vệ sinh trọn gói:

Vệ sinh theo giờ

Vệ sinh định kỳ

Vệ sinh trọn gói

– Bạn thuê dịch vụ vệ sinh thanh toán theo thời gian làm việc của nhân viên.

– Loại hình dịch vụ này phù hợp với các khách hàng có nhu cầu làm sạch ít và không thường xuyên như hộ gia đình, văn phòng nhỏ.

– Bạn thuê dịch vụ theo giờ nhưng lặp lại nhiều lần trong tháng. Ví dụ mỗi tuần, nhân viên sẽ đến vệ sinh 2 – 3 lần.

– Loại hình này phù hợp với khách hàng có nhu cầu vệ sinh thường xuyên như các văn phòng, tòa nhà, biệt thự, bệnh viện…

– Là dịch vụ vệ sinh công trình trọn gói, tính giá khoán hoặc theo diện tích mặt bằng.

Ví dụ: tổng dọn vệ sinh toàn bộ công trình, thường áp dụng cho các công trình sau xây dựng hoặc sau khi sơn sửa lại, sau khi chuyển nhà,…hoặc vệ sinh sofa, vệ sinh ghế văn phòng,…

5. Chi phí vệ sinh công nghiệp bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ vệ sinh công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: hạng mục cần vệ sinh, độ khó, thời điểm thuê, loại hình dịch vụ (trọn gói hay theo giờ,..)

Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ báo giá chi tiết, qua đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Về cơ bản, chi phí vệ sinh công nghiệp hiện nay không quá cao và mọi người đều có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian, công sức.

Trên đây là giải đáp chi tiết về dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ và có thể chủ động thuê bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Loading...