Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Bí quyết tạo CV online giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng

CV xin việc là tài liệu quan trọng trong quá trình tìm việc của các ứng cử viên. Đây chính là thứ giúp bạn gây được sự chú ý đối với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo CV online một cách dễ dàng thông qua các trang web chuyên thiết kế. Nhưng làm sao để có được những bản CV ấn tượng thì cần phải lưu ý thêm nhiều đó nhé. Cụ thể như thế nào thì ngay sau đây sẽ là câu trả lời.

Làm sao để tạo CV online ấn tượng?
Làm sao để tạo CV online ấn tượng?

Lưu ý đến hình ảnh trong CV

Hình ảnh trong CV không phải là điều bắt buộc. Thế nhưng, khi tạo CV online, nếu bạn chỉn chu về hình ảnh thì sẽ gây được ấn tượng nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Bởi thông qua đó, họ sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất về con người, tính cách và tài năng của ứng viên.

Việc đưa ảnh vào CV cũng là cách giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Ảnh như một lời chào của bạn đến nhà tuyển dụng. Vì thế, đừng quên đưa ảnh cá nhân vào CV xin việc của mình nhé. Chú ý là chọn những bức ảnh đơn giản, lịch sự và thể hiện sự tích cực của bản thân.

Phần giới thiệu trong CV ngắn gọn

Phần giới thiệu cũng như thông tin cá nhân sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai. Vì vậy, để tạo CV online ấn tượng, trong phần này, bạn cần chú ý:

  • Trình bày đầy đủ các nội dung thông tin cá nhân gồm: họ và tên, số điện thoại liên hệ, email liên hệ, địa chỉ.
  • Riêng phần email, hãy để email bạn thường dùng và tên nghiêm túc theo tên của mình.
  • Số điện thoại cũng là số đang dùng để không bỏ sót bất cứ thông tin hay cuộc gọi từ nhà tuyển dụng.
  • Mọi thông tin liên hệ phải chính xác và cụ thể.

Tạo CV online nổi bật với phần mục tiêu nghề nghiệp

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và giúp bạn tìm việc làm nhanh thì trong CV, bạn hãy đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Tốt nhất hãy chia theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cụ thể là:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Là những định hướng, mục tiêu trong vòng 6 tháng – 1 năm tới của bạn.
 • Mục tiêu dài hạn: Thời gian sẽ từ 3 năm trở lên.

Nên đặt ra những mục tiêu cụ thể, dễ thực hiện trong khả năng của bạn, không nên quá viển vông.

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là thông tin không thể thiếu
Mục tiêu nghề nghiệp cũng là thông tin không thể thiếu

Chỉ liệt kê kinh nghiệm làm việc liên quan

Khi tạo CV online thì phần kinh nghiệm làm việc là không thể thiếu. Bởi đây là thước đo đánh giá năng lực của mỗi ứng cử viên. Từ đó, giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận được xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không.

Bí quyết dành cho bạn khi liệt kê kinh nghiệm làm việc đó là:

 • Lựa chọn và hướng kinh nghiệm làm việc đến đúng với mục tiêu ứng tuyển mà nhà tuyển dụng mong muốn. Không liệt kê những kinh nghiệm không liên quan đến công việc.
 • Sử dụng các từ khóa cũng như thuật ngữ có liên quan đến ngành nghề tạo sự chuyên nghiệp cho CV.
 • Nên đưa ra những thành tích để chứng minh cho kinh nghiệm làm việc của mình.
 • Trình bày theo thứ tự từ gần đến xa với đầy đủ các thông tin gồm: tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc,…

Cung cấp thêm thông tin học vấn và thành tích

Thông tin liên quan đến học vấn cũng như thành tích giúp nhà tuyển dụng biết thêm về khả năng của bạn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy “dị ứng” với những CV liệt kê quá nhiều thành tích trong học tập và đề cao khả năng “thực chiến” hơn. Vì vậy, bạn không nên quá đà vào phần này.

Nêu kỹ năng nổi bật và phù hợp

Những kỹ năng liên quan đến vị trí tuyển dụng cũng là nội dung không thể thiếu được trong CV. Bạn hãy chọn đưa vào những kỹ năng phù hợp với vị trí mình ứng tuyển và chúng bắt buộc phải đúng thực tế để đến khi tuyển dụng, chúng ta không rơi vào chính cái bẫy do mình tự tạo ra.

Hãy nêu bật những kỹ năng mà mình có
Hãy nêu bật những kỹ năng mà mình có

Bạn đã nắm rõ bí quyết để tạo CV online ấn tượng cho bản thân rồi chứ? Hãy ghi nhớ để trở thành ứng viên nổi bật trong vô vàn những đối thủ cùng tham gia nhé.

Loading...