Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

The POET magazine với chuyên mục Meme mới thú vị, hài hước

Meme xuất hiện nhiều trên mạng xã hội hiện nay và đã trở thành một phần quan trọng thể hiện cá tính của người dùng. Có khá nhiều loại khác nhau thể hiện các nội dung khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều mang tính hài hước vui vẻ. The POET magazine đã cập nhất chuyên mục riêng giúp bạn đọc theo dõi các xu hướng mới thú vị của giới trẻ.

Meme là gì?

Meme là 1 video, hình ảnh hay câu nói của một nhân vật trong các bộ phim, truyện. Nó có sức lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Khi được sử dụng, nó sẽ biểu hiện ý tưởng, cảm nghĩ của người dùng trước một sự vật hiện tượng nào đó. Hầu hết chúng đều có tính hài hước, giải trí cao.

Meme xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và được yêu thích
Meme xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và được yêu thích

Từ Meme được viết tắt của cụm từ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là Mimeme. Cách phát âm đúng là “Mim” nhưng nhiều người gọi là “Meme” vẫn được hiểu với ý nghĩa đã được giải thích.

Thời điểm mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, sự lan truyền của thuật ngữ này càng trở nên rộng rãi. Khắp nơi bạn đểu có thể bắt gặp các tài khoản sử dụng hình động, mim thể hiện cảm xúc hay tư tưởng.

Người sáng tạo và sự phổ biến của meme hiện nay

Theo nhiều thông tin, người tạo ra Meme lần đầu tiên là Richard Dawkins – Một nhà sinh học. Năm 1976, từ này xuất hiện trong cuốn The Selfish Gene về các nghiên cứu chuyên môn. Nó không hề mang ý nghĩa hài hước như cách các bạn trẻ thời nay sử dụng.

Đến năm 1994, từ này xuất hiện trên mạng thông qua bài báo mang tên “Meme, Counter-Meme”. Và thuật ngữ chính thức được ghi nhận, hiểu biết rộng rãi hơn với ý nghĩa được giải thích ở phần đầu. Nó được sử dụng như một phần trong văn hóa giao tiếp của giới trẻ.

Chúng thể hiện nội dung hiệu quả qua hình ảnh mà không cần giải thích nhiều
Chúng thể hiện nội dung hiệu quả qua hình ảnh mà không cần giải thích nhiều

Khi Youtube phát triển, vào khoảng năm 2005 thì Meme xuất hiện dưới dạng video. Thời điểm bấy giờ, chắc chắn bạn sẽ không thể nào không nhắc đến Harlem Shake hay Turn Down for What…

Ngày càng có nhiều hình ảnh xuất hiện, chúng càng được nhiều người hưởng ứng thì tính lan truyền càng cao. Khi đọc các bài viết, bình luận trên mạng xã hội chắc chắn bạn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên. Hầu hết ứng dụng đều cập nhật tính năng bình luận bằng loại hình ảnh mim này để người dùng sử dụng và làm phong phú hơn nội dung của mình.

The POET magazine cập nhật chuyên mục Meme cực hấp dẫn

Như đã nói, tính lan truyền của Meme cực kỳ lớn. Theo thống kê, bạn chỉ có thể nhớ được từ 10 đến 20% nội dung nếu được thể hiện dưới dạng văn bản. Tuy nhiên, con số này lên đến 60 khi ở dưới dạng hình ảnh. Đây trở thành cách để truyền đạt hệ tư tưởng, các quan niệm, khái niệm… đến nhiều người khác hiệu quả.

Chuyên mục Meme mới được cập nhật tại The POET cực hấp dẫn và thú vị
Chuyên mục Meme mới được cập nhật tại The POET cực hấp dẫn và thú vị

Hầu hết nội dung đều liên quan đến những bộ phim, truyện, hiện tượng đang hot nên lại cực kỳ dễ nhớ. Chúng có thể truyền đạt thông tin đến thế hệ gen Y, Z một cách ngắn gọn xúc tích mà không cần tuân thủ theo các quy tắc chuẩn mực của ngữ pháp. Meme mang đến sự hài hước, thú vị và giải trí cho người xem.

Đây chính là lý do The POET magazine cập nhật riêng một chuyên mục Meme dành cho những bạn trẻ quan tâm. Không chỉ là thơ, ca dao tục ngữ, các câu chuyện…. nhà phát hành mong muốn khi đến đây, bạn sẽ có không gian riêng, giải tỏa tâm lý và stress hiệu quả.

Bạn có thể tìm thấy khá nhiều nội dung tại đây và dễ dàng sử dụng. Việc truy cập hoàn toàn miễn phí, không cần đăng ký, không bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi banner quảng cáo. The POET magazine là trang web cập nhật tổng hợp Meme sớm nhất, nhanh nhất dành cho giới trẻ hiện nay.

Những loại meme tại The POET magazine

Người dùng có thể khám phá nhiều loại Meme khác nhau khi truy cập website The POET magazine. Chúng được chia thành:

  • Meme động (Gif): Xuất hiện từ năm 2018 tạo nên một làn sóng ủng hộ và sử dụng mạnh mẽ.
  • Meme video ngắn: Dung lượng dài hơn Meme động với nội dung cô đọng và khá đơn giản.
  • Meme Comic: Hình ảnh với nội dung gây cười mang đến sự thoải mái cho người xem nhưng có ý nghĩa sâu xa hơn. Chúng thường xuất hiện ở các hội nhóm và bình luận bài viết trên mạng xã hội.
Bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh thể hiện bản thân mình
Bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh thể hiện bản thân mình

Với mỗi loại sẽ có nhiều kiểu với nội dung khác nhau được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm thấy tại The POET magazine Meme 10 điểm, bộ ảnh The Rock meme hay meme gấu trúc đang cực hot hiện nay. Tất cả được cập nhật thường xuyên, mới nhất theo xu hướng để bạn dễ dàng tải về và sử dụng.

Lời kết

Việc The POET magazine tích hợp chuyên mục Meme được bạn đọc hưởng ứng nhiệt tình. Việc tìm kiếm hình ảnh không còn khó khăn và bạn dễ dàng thể hiện được cảm xúc, tư tưởng, suy nghĩ của bản thân dù không cần sử dụng nhiều lời nói. Truy cập website mỗi ngày để cập nhật loạt mim mới hài hước, siêu thú vị.

Loading...