Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Kinh nghiệm du lịch Đắk Nông từ A đến Z

Du lịch Đắk Nông

Không hẳn là trung tâm văn hóa phát triển của vùng đất Tây Nguyên nhưng du lịch Đắk Nông vẫn mang nét quyến rũ riêng. Hãy khám phá kinh nghiệm du lịch Đắk Nông qua bài viết để bắt đầu ngay chuyến hành trình của bạn.

Nên đến du lịch Đắk Nông vào thời gian nào?

Đắk Nông mang đặc điểm khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng. Khí hậu Đắk Nông chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa mưa. Thời gian này, lượng du khách tới Đắk Nông ít hơn so với mùa khô. Trời mưa nhiều nên chuyến đi của du khách có thể bị gián đoạn.

Du lịch Đắk Nông có gì hấp dẫn?
Du lịch Đắk Nông có gì hấp dẫn?

Thứ 4 đến tháng 11, hoa cà phê nở khắp môt vùng trời khiến du lịch Đắk Nông thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Đặc biệt, du khách thích nhất được khám phá cuộc sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số. Một chuyến du lịch vừa kết hợp nghỉ dưỡng, vừa khám phá về nét văn hóa độc đáo của dân tộc.

Đắk Nông ở đâu?

Đắk Nông nằm ở phía Tây Nam của vùng Tây Nguyên, đoạn cuối dãy Trường Sơn. Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp Vương quốc Campuchia. Đăk Nông là tỉnh nằm trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia.

Đắk Nông cách Hà Nội khoảng 1360km, cách Đà Nẵng khoảng 600km, cách TPHCM khoảng 255km.

Bản đồ Đắk Nông

Bản đồ Đắk Nông
Bản đồ Đắk Nông

Thời tiết tại Đăk Nông 7 ngày tới

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Hiện tại, Đắk Nông đang ở mùa khô nên thời tiết thuận lợi cho việc di chuyển tới các địa điểm tham quan.

Các phương tiện du lịch Đắk Nông

  • Đường hàng không: Không thể du lịch Đắk Nông bằng máy bay vì tại đây chưa khai thác sân bay. Du khách chỉ có thể du lịch Đắk Nông bằng đường bộ. Nếu muốn du lịch Đắk Nông bằng máy bay thì hạ cánh tới sân bay Buôn Mê Thuột. Từ Buôn Mê Thuột đi xe khách về tới Đắk Nông. Bạn cũng có thể đi tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt) và di chuyển quãng đường 150 km tới Đắk Nông.
  • Đường bộ: Tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, lâm Đồng, Sài Gòn đều có những chuyến xe khách tới các tỉnh Tây Nguyên. Du khách mất tới 7-8 giờ đồng hồ để di chuyển tới địa điểm này. Chuyến hành trình thường sẽ đi trên xe giường nằm. Giá vé từ 30.000 – 400.000 VNĐ/ 1 vé.
  • Taxi: Một số hãng taxi phục vụ du khách chạy trong tỉnh Đắk Nông.
  • Taxi Mai Linh: 0261 3 545 545
  • Taxi Gia Nghĩa: 0261 3 939393
  • Taxi Việt Đức: 0261 3 678 678
  • Xe bus: Tại Đắk Nông cũng có vài tuyến xe chạy từ trung tâm tới các huyện lân cận. Bạn có thể lựa chọn loại phương tiện này để khám phá Đắk Nông. Tuy nhiên, bạn muốn đi tới các địa điểm xa hơn thì cần thuê xe ôm hoặc bắt taxi sẽ thuận tiện hơn.

Khám phá các địa điểm du lịch Đắk Nông

Vườn Quốc gia Tà Đùng – Du lịch Đắk Nông

Tọa lạc tại xã Đắk Plao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, vườn quốc gia Tà Đùng có hệ thực vật đa dạng với hơn 1.000 loài vật trong sách đỏ Việt Nam. Du khách tới tham quan vườn quốc gia được khám phá sự đa dạng của thiên nhiên.

Vườn quốc gia Tà Đùng là điểm du lịch Đắk Nông khá ấn tượng
Vườn quốc gia Tà Đùng là điểm du lịch Đắk Nông khá ấn tượng

Hồ Tà Đùng – Du lịch Đắk Nông

Tên gọi khác của hồ này là hồ thủy điện Đồng Nai 3. Đây là hồ thủy điện chính của Tây Nguyên. Người dân sống xung quanh hồ bằng nghề chài lưới. Bạn đến đây tham quan cảnh đẹp thơ mộng của hồ vừa khám phá nếp sống của người Mông, người Mạ, người Kinh.

Tà Đùng - Hạ Long trên cao nguyên
Tà Đùng – Hạ Long trên cao nguyên

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung – Du lịch Đắk Nông

Với diện tích hơn 12000 ha, Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung là một quần thể du lịch sinh thái rất tiềm năng. Nâm Nung được xem là nóc nhà của Đắk Nông. Bạn tới du lịch Đắk Nông tham quan địa điểm này có thể tận hưởng cảm giác leo lên 1500m.

Thác Lưu Ly – Du lịch Đắk Nông

Thác Lưu Ly nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Thác như một thiếu nữ đôi mươi mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm mà không kém phần lãng mạn.

Thác Lưu Ly - Cô gái đẹp trong chuyến du lịch Đắk Nông
Thác Lưu Ly –  du lịch Đắk Nông

Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên

Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên nằm tring khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Nơi đây được bao quanh bởi rừng thông. Khu thiền viện này mang nét văn hóa truyền thống Bu P’râng.

Quần thể hang động Chư Blúk – Du lịch Đắk Nông

Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á. Quần thể hang động Chư Blúk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ. Du khách sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Các hang động nhỏ sẽ thông nhau, đưa du khách từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Quần thể hang động Chư Blúk
Quần thể hang động Chư Blúk – Du lịch Đắk Nông

Thác Đray Nur

Thác Đray Nur nối liền 2 tỉnh Đắk Lak và Đắk Nông. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25km, bạn có thể kết hợp du lịch hai tỉnh trong một chuyến đi. Dòng thác chảy trắng xóa, núi non trùng trùng điệp điệp, bầu trời trong xanh đã tạo nên một bức tranh phong cách tuyệt đẹp. Du lịch Đắk Nông đừng quên check in tại những địa điểm đẹp hơn tranh vẽ như thế này.

Di tích lịch sử N’Trang Gưh

Nơi đây ghi lại chiến tích trong trận chiến chống quân Xiêm năm 1884 – 1887 và thực dân Pháp năm 1900 – 1914. Người dân thờ thủ lĩnh N’Trang Gưh đã anh dũng đứng lên lãnh đạo trận chiến.

Thác Liêng Nung

Tên gọi khác của địa điểm này là thác Diệu Thanh. Thác có độ cao khoảng 30m,thượng nguồn của thác là hồ Đắk Nia bắt nguồn từ sông Đắk Tit. Người Mông và người Mạ sống xung quanh khu vực thác này.

Thác Liêng Nung
Thác Liêng Nung – Du lịch Đắk Nông

Thác Trinh Nữ

Thác Trinh Nữ được tạo nên từ vô số tảng đá lớn nhỏ, xếp ngang dọc muôn hình muôn vẻ dưới lòng sông Krông Nô. Dòng thác kể về tình yêu thủy chung của một thiếu nữ người bạn địa. Vì tình yêu bị ngăn cấm nên cô gieo mình xuống dòng suối.. Từ đó, người dân coi nơi đây là nơi vô cùng linh thiêng.

Hồ Trúc

Hồ Trúc được ví là lá phổi xanh của mảnh đất Đắk Nông. Ở đây trồng nhiều loại hoa như: Sao đen, bằng lăng tím, thông, trúc. Mặt nước hồ dịu êm không gợn song tạo nên địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

Di tích lịch sử Ngục Đắk Mil

Thuộc địa phận thôn 9A, xã Đắk Lao, di tích nhà tù là nơi giam giữ người dân bản địa dám chiến đấu chống lại kẻ thủ. Tuy có diện tích nhỏ, thiết kế chỉ là hàng rào dây thép gai nhưng khu di tích chứa đựng bao niềm tự hào của người dân nơi đây.

Di tích lịch sử Ngục Đắk Mil
Di tích lịch sử Ngục Đắk Mil – Du lịch Đắk Nông

Thác Năm Tầng

Dòng thác có chiều dài khoảng 3km, dàn thành 5 tầng bậc, nước chảy mạnh, trắng xóa. Du lịch Đắk Nông bạn không nên bỏ qua những địa điểm du lịch thiên nhiên như thế này. Bởi chúng giúp bạn thư thái đầu óc, hòa mình vào thiên nhiên.

Thưởng thức ẩm thực tại Đắk Nông

Khâu phục

Món ăn làm từ thịt ba chỉ lợn mang hương vị đậm đà khó quên. Người Đắk Lak và Đắk Nông vô cùng yêu thích món ăn này. Món ăn xuất hiện trong các mâm cỗ của người dân. Du lịch Đắk Nông đừng quên thưởng thức món ăn dân dã này nhé.

Khâu phục - Món ăn nổi tiếng của du lịch Đắk Nông
Khâu phục – Món ăn nổi tiếng của du lịch Đắk Nông

Cà đắng

Người dân Đắk Nông tự trồng cà đắng để phục vụ bữa ăn trong gia đình. Cà đắng được rửa sạch, thái lát và trộm làm gỏi. Món ăn cùng cơm hay uống rượu đều được, mùi vị thơm mà lạ miệng.

Bánh cuốn Tày

Không giống bánh cuốn của người Kinh, bánh cuốn Tày làm từ gạo hoặc đỗ tương xay. Người dân chỉ ăn bánh cuốn vào thời điểm nông nhàn. Họ tự làm bánh cuốn tại nhà bằng tay, không ăn cùng hành phi mà chỉ láng qua một lớp mỡ.

Bánh giầy

Bánh giầy được người Tày làm vào mỗi dịp lễ, cúng, cúng vụ mùa. Món ăn dân giã được làm từ bột gạo xay mịn.

Bánh giày
Bánh giày

Pẻng Tải

Đây là một loại bánh của người Nùng. Bánh được làm từ bột gạo và nhân đậu xanh, gói cùng lá chuối, đem luộc 30 phút.

Canh cua kiến vàng

Món ăn độc đáo này xuất phát từ nếp sinh hoạt của người Ê đê. Các loại nguyên liệu tạo nên món ăn như: kiến vàng, các loại tôm, cá, cua sông, hoa “djam tang”, ngò gai, nén, gia vị.

Canh cua kiến vàng
Canh cua kiến vàng

Cơm lam người Mạ

Gạo được cho vào ốngtre, nấu cơm bằng nước ở suối, bếp đun cơm ngay tại rừng. Món cơm lam người Mạ được phổ biến tại một sống vùng đất Tây Nguyên để giúp khách du lịch thưởng thức được trọn vẹn ẩm thực của người dân vùng đất đỏ bazan.

Lưu trú tại Đắk Nông

Khách sạn Sài Gòn – Đắk Nông
Địa chỉ: 161 Tôn Đức Thắng, Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông
Điện thoại: 0261 3549 888

Khách sạn New Sunrise
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, Phường Nghĩa Trung, Gia Nghĩa, Đăk Nông
Điện thoại: 0261 3717 777

Montagnards Home Farm
Địa chỉ: Số nhà 74 Thôn 9A, Đắk Lao, Đắk Mil, Đăk Nông
Điện thoại: 098 393 99 11

Homestay Biển Rừng
Địa chỉ: Quảng Khê, Đắk Glong, Đắk Nông
Điện thoại: 098 634 43 99

Tà Đùng TopView Homestay
Địa chỉ: Thôn 3, Đắk Som, Đắk Glong, Đăk Nông
Điện thoại: 097 350 02 32

Me Garden Homestay Daknong
Địa chỉ: Nhà thờ, Thôn 8, Đắk R’Lấp, Đăk Nông
Điện thoại: 093 329 76 31__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Loading...