Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Top 5 khu chợ đêm “đình đám” bạn không thể bỏ lỡ tại Đài Loan

Chợ đêm Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng thế giới với nét văn hóa chợ đêm phong phú, còn được biết đến qua bộ phim truyền hình đình đám một thời “Đời sống chợ đêm”. Hãy cùng khám phá những khu chợ đêm Đài Loan tại các thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng.

Chợ đêm Đài Loan
Chợ đêm Sĩ Lâm, Đài Bắc

Chợ đêm Đài Bắc: Sĩ Lâm

(Địa chỉ: No. 101, Jihe Rd, Shilin District, Taipei City, Đài Loan 111)

Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin) ở Đài Bắc, Đài Loan là một điểm đến nổi tiếng cho du khách và người dân địa phương. Đây là một khu chợ đêm nổi tiếng với đa dạng hàng hóa, với nhiều gian hàng bán đồ ăn, thức uống, quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, và hàng hóa địa phương.

Một số đặc điểm của chợ đêm Sĩ Lâm bao gồm: “Thiên đường ăn uống” nơi bạn có thể kiếm được mọi món ăn vặt phổ biến; Khu chợ lý tưởng mua sắm quần áo và phụ kiện; Các mặt hàng gia dụng ở đây khá phong phú và không thể thiếu các đặc sản địa phương. Ngoài ra, nơi đây cũng có nhiều trò chơi giải trí như bắn súng, máy bay điều khiển từ xa, cờ cá ngựa,… không gian dành cho nghệ sĩ đường phố biểu diễn, mang đến bầu không khí vui tươi và sôi động hấp dẫn du khách.

Chợ đêm Hoa Tây, Đài Bắc - Chợ đêm du lịch Đài Loan
Chợ đêm Hoa Tây, Đài Bắc

Chợ đêm Đài Bắc: Hoa Tây

(Địa chỉ: Huaxi St, Wanhua District, Taipei City, Đài Loan 108)

Huaxi Night Market – còn được gọi là “chợ đêm rắn” tọa lạc tại khu vực Hoa Viên, Đài Bắc, là một địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng, đặc biệt là với những người yêu thích ẩm thực và văn hóa Đài Loan.

Một số điểm nổi bật và món ăn phổ biến tại chợ đêm Đài Loan – Hoa Tây này: món ăn từ rắn như súp rắn, nướng rắn, khoai lang rắn, hoặc rắn giăm bông. Đây là trải nghiệm độc đáo và thú vị cho những người muốn khám phá ẩm thực địa phương; Các món hải sản nổi tiếng tươi ngon như tôm hùm, sò điệp, mực, cá hồi, và nhiều loại hải sản khác; Ngoài ra những món ăn đường phố nổi bật cũng được bày bán đầy đủ tại đây; Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm làm quà cho bạn bè và người thân.

Chợ đêm Phùng Giáp, Đài Trung  - Chợ đêm du lịch Đài Loan
Chợ đêm Phùng Giáp, Đài Trung

Chợ đêm Đài Trung: Phùng Giáp

(Địa chỉ: Wenhua Rd, Xitun District, Taichung City, Đài Loan 407)

Chợ đêm Fengjia (Phụng Giáp) là một trong những chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Đài Trung, Đài Loan. Đây là một điểm đến phổ biến cho du khách muốn trải nghiệm ẩm thực, mua sắm và giải trí.

Một số điểm nổi bật và hoạt động tại chợ đêm Đài Loan – Fengjia: Về ẩm thực cũng tương đối đầy đủ các món ăn đặc sản đường phố như các chợ đêm khác. Điểm đặc biệt của chợ đêm Phùng Giáp là điểm lý tưởng cho việc mua sắm đồ thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm và các loại đồ công nghệ, với nhiều cửa hàng và gian hàng đa dạng. Đây là nơi bạn có thể tìm mua những món đồ phong cách Đài Loan độc đáo và thời trang với giá cả hợp lý.

Chợ đêm Tây Môn Đinh, Đài Bắc - Chợ đêm du lịch Đài Loan
Chợ đêm Tây Môn Đinh, Đài Bắc

Chợ đêm Đài Bắc: Tây Môn Đinh

(Địa chỉ: No. 127, Hanzhong St, Wanhua District, Taipei City, Đài Loan 108)

Chợ đêm Tây Môn Đinh (Ximending) là một trong những điểm đến phổ biến và sầm uất nhất ở Đài Bắc. Đây là một khu phố với không gian độc đáo, năng động và đa dạng về hoạt động giải trí, mua sắm, ẩm thực và văn hóa.

Một số hoạt động và điểm nổi bật tại chợ đêm Đài Loan – Tây Môn Đinh: Tại đây có rất nhiều nhà hàng, quán ăn đường phố với đa dạng các món ăn như mì gõ, hải sản, bánh tráng cuốn, nem nướng, thịt nướng, lẩu, trà sữa và nhiều món ăn địa phương khác. Khu vực này nổi tiếng với đa dạng các gian hàng, cửa hàng bách hóa, và trung tâm thương mại, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thời trang độc đáo, theo xu hướng và đa dạng phong cách.

Chợ đêm Lục Hợp, Cao Hùng - Chợ đêm Đài Loan
Chợ đêm Đài Loan – Chợ Lục Hợp, Cao Hùng

Chợ đêm Cao Hùng: Lục Hợp

(Địa chỉ: Liuhe 2nd Rd, Xinxing District, Kaohsiung City, Đài Loan 800)

Chợ đêm Đài Loạn Lục Hợp (Liuhe) là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích trải nghiệm văn hóa địa phương, mua sắm và thưởng thức ẩm thực.

Một số hoạt động và điểm nổi bật tại chợ đêm Lục Hợp: Ẩm thực và mua sắm tại Lục Hợp cũng tương đối giống các khu chợ đêm khác, bên cạnh các hương vị địa phương đặc trưng.

Tuy nhiên, điểm nhấn của chợ đêm Lục Hợp là nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và đời sống địa phương. Bạn có thể thưởng thức các hoạt động văn hóa như ca múa nhạc, biểu diễn nghệ thuật đường phố, và các hoạt động truyền thống khác của Đài Loan. Đây là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật đường phố như biểu diễn ca nhạc, múa lân, và các tiết mục nghệ thuật đa dạng khác.

Khám phá vẻ đẹp của những khu chợ đêm xứ Đài trong hành trình cùng TransViet chỉ từ 11tr990: https://transviet.com.vn/tour/dai-loan-2861

Loading...