Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Chèo thuyền Tràng An ngắm những động vật quý hiếm

Chèo thuyền Tràng An 

Không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, trên hành trình chèo thuyền Tràng An, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn những loài động vật quý hiếm, đặc trưng ở nơi đây.

Chèo thuyền tại Lễ hội
Chèo thuyền tại Lễ hội

Nằm trong vùng lõi của quần thể Danh thắng Tràng An, nơi đây thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ mà còn là khám phá những giá trị lịch sử của dân tộc qua các triều đại tại Ninh Bình.

Hơn nữa, đến tham quan KDL, chèo thuyền tại Tràng An, du khách cũng có cơ hội ngắm nhìn những loài động vật hoang dã, quý hiếm đang sinh sống tại vùng nước, rừng.

Chèo thuyền ngắm chim Le Le

Chim le le là loài vịt trời nhỏ sinh sản ở Nam Á và Đông Nam Á, sống thành bầy tại những nơi có nhiều rong và cây bụi nhỏ trên mặt nước.

Chèo thuyền ngắm chim Le Le
Chèo thuyền ngắm chim Le Le

Môi trường sống của chúng là các hồ nước ngọt có nhiều thực vật, thức ăn là hạt cỏ và các loại tôm cá bé. Tại miền bắc Việt Nam, le le sinh sống nhiều tại khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình).

Chèo thuyền ngắm chim Le Le
Chèo thuyền ngắm chim Le Le

Nhờ có hệ sinh thái tốt, môi trường thiên nhiên hoang sơ và được bảo vệ nên loài chim le le ngày càng phát triển về số lượng. Khi chèo thuyền trên sông, du khách dễ dàng bắt gặp những đàn le le đang kiếm ăn, sinh hoạt…

Chèo thuyền ngắm Phượng hoàng đất (Hồng Hoàng)

Chèo thuyền ngắm Phượng Hoàng đất
Chèo thuyền ngắm Phượng Hoàng đất

Phượng hoàng là một trong tứ linh được người đời truyền tụng. Mặc dù sự tồn tại của phượng hoàng vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng phượng hoàng đất là hoàn toàn có thật. Phượng hoàng đất có tên khoa học Buceros bicornis, loài to nhất trong họ hồng hoàng, cư trú trong một số khu rừng ở Việt Nam và Ninh Bình là nơi được nhắc đến nhiều nhất.

danviet Đẹp huyền hoặc loài chim quý có tên Phượng Hoàng Đất ở Tràng An
Đẹp huyền hoặc loài chim quý có tên Phượng Hoàng Đất (danviet)

Cũng sống thành bầy đàn nhưng phượng hoàng đất là loài chim quý hiếm, nên không ai phải cũng có cơ may nhìn thấy khi đến Tràng An. Phượng hoàng đất dài khoảng 95 – 120 cm có sải cánh rộng.

Điểm nhận dạng là phần mũ mỏ màu vàng tươi và đen trên đỉnh chiếc mỏ lớn.

Con mái nhỏ hơn và có mắt màu xanh lam thay vì mắt đỏ. Con trống thường rỉa lông để bôi chất nhờn màu vàng vào lông cánh sơ cấp cũng như mỏ để làm cho chúng có màu vàng tươi. Để có cơ hội ngắm nhìn loài chim này, du khách có thể chèo thuyền, đi tham quan tuyến 1.

Voọc mông trắng

z2187334622326 ec6768b4a9b35f3eeeae422d6dddd789

Voọc mông trắng Trachypithecus delacouri (Osgood, 1932) là loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam, được xếp vào nhóm cực kỳ nguy cấp của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Hiện chỉ có một quần thể đủ điều kiện sinh tồn trong tự nhiên ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Voọc mông trắng tồn tại ở đây từ những năm 90 của thế kể XX, tuy nhiên, sau đó chúng bị xóa sổ bởi tệ nạn săn bắn và bẫy bắt.

Chèo thuyền ngắm Voọc mông trắng
Chèo thuyền ngắm Voọc mông trắng

Hiện tại, tại đây có 3 cá thể Vọoc mông trắng được thả tại núi Ngọc, các cá thể Voọc mông trắng đang được chăm sóc, theo dõi trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên của Khu du lịch sinh thái, những người đã được học tập và đào tạo bởi các chuyên gia rừng Quốc gia Cúc Phương về việc chăm sóc loài động vật này.

Chèo Kayak, du khách cũng có thể có cơ hội thấy những con Vọoc mông trắng đang chuyền cành trên núi Ngọc.

Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội ngắm nhìn những bầy khỉ, sóc xuất hiện dọc tuyến tham quan./.

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Advertisements
Loading...