Đặt tour, đặt phòng, mua vé máy bay, show diễn, sim quốc tế, homestay

Hướng dẫn lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Bàn thờ đứng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Với thiết kế 4 chân và dựa lưng vào tường tạo nên sự vững chãi và trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với phong thủy và nhu cầu của mỗi gia đình là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà còn ảnh hưởng đến vượng khí – cát tường của cả gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy, cùng theo dõi nhé.

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn quan trọng như thế nào?

Theo truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là các nước Châu Á, thờ cúng đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống. Không gian thờ cúng của mỗi nhà giống như một thế giới tâm linh thu nhỏ. Không gian cần sạch sẽ, ngăn nắp, trang nghiêm để giúp thế hệ mai sau thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Đặc biệt, bàn thờ là đồ vật tiêu biểu nhất trong không gian thờ cúng của gia đình. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc và sức

Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng hợp phong thủy vô cùng quan trọng
Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng hợp phong thủy vô cùng quan trọng

khỏe của các thành viên. Chỉ cần một sai sót nhỏ, vô ý cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy khi tiến hành thiết kế nội thất thì việc thiết kế nội thất phòng thờ cũng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế, việc lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn theo mong muốn và nguyện vọng của gia chủ thường rất dễ mắc sai lầm. Nguyên nhân là do nhiều gia đình không biết nên lấy thước nào phù hợp, đặt bàn thờ ở hướng nào sao cho hợp phong thủy…

Có thể nói, việc lựa chọn kích thước án gian thờ xuonggodep.vn chuẩn là vô cùng quan trọng, chỉ cần mắc phải một sai lầm nhỏ sẽ gây nên sự đen đủi, lãng phí tiền bạc cho gia chủ.

Thước lỗ ban phong thủy là gì?

Thước lỗ ban là loại thước dùng để xây dựng Dương Trạch (nhà ở) và Âm Trạch (phần lăng mộ). Trên thước lỗ ban này có các mốc chỉ số kích thước giúp người sử dụng có thể biết được kích thước nào đẹp và kích thước nào xấu trong việc xây dựng.

Hiện nay, thước lỗ ban gồm 3 mẫu là: thước 52.2cm (còn gọi là thước 52), 42.9cm (còn gọi là thước 43) và 38.8cm (còn gọi là thước 39).

Mỗi loại thước được sử dụng trong những trường hợp khác nhau và những loại không gian khác nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các gia chủ đều không hiểu biết hết về 3 loại thước lỗ ban này. Họ không biết cách phân biệt giữa các loại thước ban khác nhau, cách sử dụng chúng và dùng trong những trường hợp nào.

Việc hiểu chưa đầy đủ những kiến ​​thức này rất dễ dẫn đến nhầm lẫn, sử dụng sai dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng 3 loại thước lỗ ban mà đã được đề cập ở trên:

  • Thước lỗ ban 52.2 cm: Loại thước này dùng để đo các khối rỗng (đo nội thất), các khoảng thông thủy trong nhà như: cửa ra vào chính, cửa sổ, ô thoáng,…
  • Thước lỗ ban 42.9 cm: Dùng để đo khối lượng vật rắn (đo phủ bì) và các chi tiết của nhà cửa, đồ đạc nội thất như: kích thước giường, bậc, bệ bếp,…
  • Thước lỗ ban 38.8 cm: Loại thước này chuyên dùng để đo kích thước âm trạch: bàn thờ, tủ thờ, mồ mả, sập thờ, quách,…

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ nhất về kích thước của đồ đạc như bàn thờ, thang máy, bàn, tủ, ghế dù chỉ là sơ ý cũng có thể đem đến sự đen đủi và vận xấu cho gia đình cũng như cơ sở kinh doanh của bạn.

Những kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Có nhiều loại bàn thờ khác nhau bao gồm: bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng. Ngoài ra còn có thể kể đến: sập thờ, tủ thờ, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại…

Mỗi mẫu bàn thờ có kích thước dài, rộng, cao và được làm bằng những chất liệu khác nhau phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng khác nhau.

Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy
Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Bàn thờ đứng là loại bàn thờ có 4 chân được đặt cố định trên mặt sàn. Dù là bàn thờ đứng hiện đại hay truyền thống, chúng đều có nhiều kích cỡ khác nhau. Kích thước của bàn thờ đứng được thiết kế theo thước lỗ ban phong thủy vừa chuẩn vừa phù hợp nhất với không gian ngôi nhà và mong muốn của gia chủ.

Thước lỗ ban dùng để đo kích thước bàn thờ đứng là thước Lỗ Ban 39cm. Các kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy thường được sử dụng bao gồm:

  • Chiều rộng (dài): 127cm; 157cm; 175cm; 197cm; 217 cm…
  • Chiều sâu (rộng): 61cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107cm; 117 cm…
  • Chiều cao: 117cm; 127cm…

Một số mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện nay

Có thể thấy, bàn thờ đứng đẹp và hợp phong thủy là một trong những món đồ nội thất vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình Việt. Đó chính là nơi giúp con cháu có thể tưởng nhớ, thờ kính đối với ông bà tổ tiên của mình. Chính vì vậy, việc lựa những mẫu bàn thờ đứng đẹp đều được nhiều người quan tâm.

Mẫu bàn thờ đứng truyền thống

Mẫu bàn thờ đứng truyền thống đẹp và hợp phong thủy
Mẫu bàn thờ đứng truyền thống đẹp và hợp phong thủy

Những mẫu bàn thờ đẹp truyền thống luôn mang hơi hướng cổ điển trong phong cách của chúng. Chất liệu đạt tiêu chuẩn phải là gỗ tự nhiên có hoa văn tinh xảo hoặc khảm trai tinh xảo và sơn son thếp vàng vô cùng sang trọng. Những người làm bàn thờ truyền thống thường là những người kỳ cựu trong ngành. Bàn thờ truyền thống đẹp đòi hỏi sự điêu luyện và kinh nghiệm với từng đường đục. Hơn nữa, sự sáng tạo thổi sức sống vào trong tác phẩm của mình.

Tủ thờ đứng hiện đại

Tủ thờ đứng được thiết kế để thuận tiện vì nó cho phép đặt một số lượng lớn đồ tế lễ và đồ lễ trong tủ. Tủ thờ gỗ truyền thống có tâm thấp tạo cho tủ có tư thế vững chãi, uy nghi. Hầu hết các hoa văn đều được khảm hoặc chạm khắc và ít phức tạp hơn.

Tủ thờ khảm trai, khảm xà cừ hoặc hoa văn đơn giản, chữ Hán là nét đặc trưng của thiết kế tủ cổ xưa.

Tủ thờ đứng được coi là mẫu bàn thờ đứng đẹp phổ biến được áp dụng trong hầu hết các gia đình Việt Nam vào thế kỷ 20.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về bàn thờ đứng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với quý bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy nhất. Chúc các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình được một chiếc bàn thờ đứng đẹp và chuẩn kích thước./.